Chuyển tới nội dung

Sống lạc quan và yêu thương sẽ khiến bạn ngày càng xinh đẹp

  • bởi

Nếu Thượng đế ban cho bạn một khuôn mặt khả ái xinh đẹp, thì bạn cần lưu tâm rằng đây chính là một khảo nghiệm đối với tâm hồn mình.

Một nữ diễn viên người Anh nổi tiếng từng nói:

  • Nếu muốn có một đôi môi đẹp, hãy nói những lời thân thiết. Nếu muốn có một đôi mắt khả ái hãy nhìn vào điểm tốt của người khác.
  • Nếu muốn có một thân hình mảnh dẻ hãy chia đồ ăn của bạn cho những người đói khát.
  • Nếu muốn có một phong thái trang nhã, khi đi đường hãy nhớ rằng trên đường không chỉ có mình bạn.

Trên đời không có vẻ đẹp và cái xấu vô duyên vô cớ. Một người có dung mạo xinh đẹp, nhưng tính cách không tốt, tu dưỡng không đủ, chưa hẳn trông họ đã xinh đẹp. Tướng mặt của bạn chính là phong thuỷ của bạn.

Tướng mặt thể hiện tình cảm, tính cách của bạn

Trong cuộc sống thường có hiện tượng rằng: Một người nhìn qua thì thấy ngũ quan vô cùng tuyệt vời, nhưng nhìn lâu lại thấy bình thường. Một người liếc nhìn thấy bình thường, nhưng sau này càng nhìn lại càng thấy thuận mắt, càng nhìn càng lại thấy có hương vị.

Sở dĩ như vậy, đa phần là vì trên khuôn mặt đã khắc hoạ nên tâm hồn của người đó. Tâm hồn cũng ảnh hưởng tới dung mạo. Tính cách của một người được viết trên khuôn mặt của họ.

Tính cách qua ngày rộng tháng dài sẽ dần thay đổi dung mạo của chúng ta. Người xưa có câu rằng “Tướng do tâm sinh”, ý muốn nói với chúng ta rằng, dung mạo của một người sẽ thay đổi theo tâm niệm của họ.

Bạn khoan dung, trên khuôn mặt của bạn sẽ hiện lên vẻ đẹp của sự an nhiên. Bạn thân thiện, khoé môi của bạn tự nhiên sẽ hướng lên trên như đang mỉm cười. Bạn sống đơn giản, khuôn mặt sẽ có nét cười của trẻ thơ. Bạn giả dối, đôi mắt bạn sẽ lộ vẻ gian xảo. Bạn nóng nảy, đôi lông mày sẽ vô tình nhíu lại…

Trạng thái tinh thần của một người, nếu có những biến đổi tích cực, thì toàn thân người ấy sẽ toát nên sức sống. Sự kiên nhẫn, tự tin, không chỉ thay đổi dung mạo, mà còn khiến khí chất thăng hoa.

Nếu muốn có một dung mạo xinh đẹp, ắt phải nuôi dưỡng tâm hồn mình. Chỉ khi tâm hồn rạng rỡ, đáng yêu, bạn mới có thể tạo được vẻ đẹp mỹ lệ bền lâu.

Tướng mạo chính là thói quen của bạn

Chúng ta thường nói, thời nay là xã hội nông cạn, nhìn mặt mà bắt hình dong. Kỳ thực, đôi khi đánh giá con người qua dung mạo cũng rất công bằng. Dung mạo này không chỉ là tỷ lệ về khuôn mặt, mà còn dung hoà nhiều phương diện như tướng mặt, ánh mắt, cử chỉ, nói năng, khí chất…

Một người sống tốt hay không nhìn ngoại hình của họ sẽ có thể biết được điều đó.

Có một cuộc điều tra như sau: Những người có tướng mạo ưa nhìn thường có mức lương cao hơn những người có tướng mạo bình thường 15%. Điều này không chỉ vì trông họ xinh đẹp hơn nên được cấp trên để mắt tới, đa phần những người có tướng mạo ưa nhìn, thường có rất nhiều ưu điểm. Phía sau một cô gái có dung mạo tuyệt đẹp, ắt hẳn là một lối sống chỉn chu, tinh tế. Họ lựa chọn đồ ăn kỹ lưỡng, nghỉ ngơi đúng giờ, chăm chỉ đọc sách, kiên trì rèn luyện thân thể…

Dung mạo của bạn chính là dáng vóc mà cuộc sống ban cho bạn. Một tướng mạo xinh đẹp cần được trời phú, nhưng dung mạo khiến người khác cảm thấy thư thái, dễ chịu, lại xuất phát từ những con người sống có kỷ luật, biết yêu thương và chăm sóc bản thân và mọi người xung quanh. Mỗi người chúng ta đều phải chịu trách nhiệm về dung mạo của chính mình.

Tướng mặt thể hiện trải nghiệm sống của bạn

Nếu Thượng đế ban cho bạn một khuôn mặt khả ái xinh đẹp, thì bạn cần lưu tâm rằng đây chính là một khảo nghiệm đối với tâm hồn mình.

Nếu tâm hồn bạn dung tục, thì sự dung tục này sẽ thể hiện trên khuôn mặt bạn, khiến vẻ đẹp ấy cũng trở nên dung tục.

Đặc biệt là một người phụ nữ đã qua tuổi 30, khi vẻ đẹp tự nhiên đã phai tàn, lúc này vẻ đẹp tu dưỡng của cá nhân mỗi người càng nổi bật hơn. Xinh đẹp hay không hết thảy đều do bản thân quyết định.

Có một đại tiểu thư sinh ra nơi gia đình danh giá, từng trải qua những tháng năm sống nay chết mai. Khi còn trẻ bà đã bị đưa tới lao động tại nông trường, nhưng dẫu khổ thế nào, bà vẫn ăn vận tinh tế, cố gắng giữ gìn sự ung dung và trang nhã của mình.

Mãi cho tới những năm xế chiều, bà vẫn là một thục nữ trang nhã. Có một lần, khi 86 tuổi, bà ra ngoài dùng bữa cùng 3 cô gái trẻ. Nhưng người ta lại có cảm giác như 3 quý ông cùng đi với một mỹ nhân đắm say lòng người, chứ không phải ba cô gái đi cùng một bà lão.

Đây chính là khí chất kết tinh qua những nỗi khổ bà đã trải qua, những chuyện thế sự mà bà đã bao dung. Những tháng năm đã qua đều đã tôi luyện sự thông tuệ ,ưu nhã, dịu dàng và khí chất của bà, chúng được bộc lộ ngay trên gương mặt.

Xinh đẹp đâu chỉ là vẻ diễm lệ bề ngoài, mà còn là tố chất ẩn sâu trong nội tâm của một người sau khi bóc đi lớp vỏ bên ngoài. Dẫu ở giữa một biển người chỉ cần liếc mắt nhìn qua, chúng ta cũng vẫn có thể nhìn thấy dáng dấp ấy, linh hồn ấy.

Bertrand Russell, một nhà văn người Anh nói: “Tướng mặt của một người, không chỉ liên quan tới hiện tại của bạn, mà còn quyết định tương lai của bạn, xin hãy tin rằng tướng mạo có thể dần thay đổi từng bước một.”

Cho nên sống lương thiện, thuần phác, tích cực, lạc quan, trong nội tâm tràn đầy tình yêu và lòng biết ơn, tâm hồn con người sẽ trở nên phong phú hơn. Từ đó tâm thái bạn cũng lạc quan hơn và trở nên độc đáo hơn. Chắc chắn rằng bạn sẽ ngày càng xinh đẹp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by 24htin.net DMCA.com Protection Status