Chuyển tới nội dung

Trên thế giới có một kiểu người không hề biết xấu hổ

  • bởi

Người không biết xem trọng ân nghĩa

 Tren the gioi co mot kieu nguoi khong he biet xau ho

Người không hiểu lòng biết ơn là người không biết xấu hổ, vô cùng đáng sợ.

Xưa kia, có một người nông dân đã giúp con rắn này thoát khỏi bão tuyết lạnh giá, cuối cùng lại bị chính con rắn đó cắn lại và tự ông làm khổ mình. Trên đời, có những người i khi gặp khó khăn lại tìm bạn giúp đỡ nhưng lúc vinh hoa thì lại chẳng bao giờ nhớ đến bạn, thậm chí còn làm ra những chuyện vong ơn phụ nghĩa. Bạn chẳng những không được đền ơn mà còn bị đâm sau lưng một đòn chí mạng. Liệu có đáng hay không?

Chơi với người vô ơn, giống như làm bạn với lang sói. Bởi bạn không bao giờ biết được trong đầu đối phương đang nghĩ gì, anh ta sẽ làm gì với bạn tiếp theo và có đang toan tính tính gì trong lòng hay không. Trong xã hội, nếu gặp một người bạn vô ơn, xin hãy thận trọng. Bởi anh ta có thể không chỉ vô ơn với bạn, mà còn là những người khác, và thậm chí là cha mẹ của anh ta.

Sự lương thiện cần dành cho người xứng đáng

 Tren the gioi co mot kieu nguoi khong he biet xau ho-Hinh-2

1. Người không hiểu thế nào là biết ơn, không đáng để bạn bỏ ra lòng tốt; lấy oán báo ân, không xứng đáng với sự thật tâm mà bạn bỏ ra. 

2. Lòng người phức tạp, thế gian nguy hiểm, sự lương thiện vô tri, không lý tính sẽ chỉ khiến những người có lòng tham vô đáy càng được nước lấn tới.

3. Lòng tốt của bạn, nếu trao nó cho người có lòng tham vô độ, sẽ chỉ đổi lại được sự lạnh lùng và thất vọng; lòng tốt của bạn đem cho người vô ơn, sẽ chỉ nhận lại được sự lật mặt vô tình. Lương thiện là tốt, nhưng đừng mù quáng.

4. Lương thiện cũng cần tới trí tuệ, cần tới sự sắc bén đầy lý tính, sự lương thiện vô tri, chính là ngu xuẩn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by nauanmoingay.net DMCA.com Protection Status