Chuyển tới nội dung

Trưởng thành là khi bạn nhận ra sự thật khắc nghiệt này, đau đến mấy nhưng rồi cũng không sao cả

  • bởi

Nếu như bạn không biết tự cố gắng, không dám đương đầu với khó khăn thử thách, thì không ai có thể đem lại cho bạn cuộc sống mà bạn hằng mong muốn. Và nếu không có sự trải nghiệm, thì bạn sẽ không thể biết được những việc nào và những người như thế nào sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn.

Cuộc đời mỗi con người ai cũng có lúc thăng lúc trầm, lúc ngọt bùi đắng cay, lúc bi quan ly hợp, thế nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng vượt qua để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cách sống khác nhau, kết quả sẽ khác nhau: Nếu cuộc sống của bạn tập trung vào đồng tiền, bạn sẽ sống rất khổ sở; nếu cuộc sống của bạn tập trung vào con cái, bạn sống sẽ rất mệt mỏi; nếu cuộc sống của bạn tập trung vào tình yêu, bạn sẽ sống đầy đau thương.

Nếu cuộc sống của bạn tập trung vào sự so đo tính toán, bạn sẽ sống rất chán nản; nếu cuộc sống của bạn tập trung vào sự khoan dung, bạn sẽ rất hạnh phúc.

Nếu cuộc sống của bạn khiến bạn luôn hài lòng với những gì mình đang có, bạn sẽ rất vui vẻ; nếu cuộc sống của bạn tập trung vào sự biết ơn, bạn sẽ rất thiện lương.

Khi bạn thật sự phải nằm trên giường bệnh, đó là lúc bạn không còn phải sợ bất cứ điều gì nữa, mà lúc đó mọi người sẽ sợ bạn: người thân bạn bè sợ bạn vay tiền; cha mẹ bạn sợ bạn chữa không khỏi bệnh; vợ/chồng bạn lo bạn làm họ mệt mỏi; sếp bạn sợ bạn không thể trở lại làm việc nên phải nhanh chóng tìm ai đó làm thay công việc của bạn; bác sĩ sợ bạn không đủ khả năng chi trả chi phí chữa bệnh, lúc nào thấy người nhà bạn chưa đóng tiền sẽ nhắc nhở hoặc tạm dừng thuốc.

Vì vậy, hãy biết tự chăm sóc bản thân, không có gì là của riêng bạn ngoại trừ chính cơ thể bạn, và điều quan trọng nhất của cơ thể đó chính là sức khỏe.

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, sẽ có rất nhiều người nói với bạn rằng: “Mệt rồi thì đừng làm nữa, nghỉ ngơi đi”… thế nhưng có ai sẵn sàng cho bạn vay tiền để tiêu không?

Khi bạn ốm đau, sẽ có rất nhiều người nói bạn uống thuốc đi… thế nhưng có bao nhiêu người mua thuốc cho bạn uống?

Khi bạn nói điện thoại của bạn hỏng rồi, sẽ có rất nhiều người bảo bạn hỏng rồi thì đổi cái khác đi…thế nhưng có ai có khả năng giúp bạn đổi cái khác đây?

Và khi bạn gặp khó khăn, ai sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn?

Càng trưởng thành bạn sẽ càng hiểu được rằng: Trên thế giới này, bạn chính là bạn, bạn đau, đau mỗi bạn, bạn mệt cũng chỉ mệt mỗi bạn. Cho dù có người đồng tình với bạn thì người thu dọn tàn cuộc cũng là tự bản thân bạn.

Có một số người bạn có thể mong đợi, nhưng không thể dựa dẫm, tự mình vấp ngã hãy tự mình đứng dậy, mỗi người phải tự đi trên con đường của chính mình, mệt mỏi hay không cũng chỉ tự mình biết, tự mình nếm trải.

Mỗi người đều đang cố gắng cho một cuộc sống hoàn hảo, thế nhưng thế gian lại không có gì là hoàn hảo cả, mặt trời một khi đến giữa sẽ dần đi về hướng Tây; trăng tròn rồi trăng sẽ lại khuyết.

Vì vậy, có khiếm khuyết mới là sự vĩnh cửu, không hoàn mỹ mới là cuộc sống, dám cúi đầu mới không sợ va đầu vào cánh cửa, biết nhượng bộ mới không bị thụt lùi.

* Theo Trí Thức Trẻ/cafef

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by hocvetranh.com DMCA.com Protection Status