Chuyển tới nội dung

Việc quan trọng nhất đời người xin đừng lãng quên

  • bởi

Đừng lãng quên ân nghĩa

Dù bạn làm ở đâu, công ty có quy mô lớn hay nhỏ, một tay không thể làm tốt mọi việc. Những ai đã giúp đỡ bạn, tiến cử bạn, nói những điều tốt đẹp về bạn trước mặt sếp, đều là quý nhân trong đời bạn, xin đừng nên quên ân tình này.

Dù xuất thân của bạn thế nào, nếu trong lúc nguy nan, có người đưa tay giúp đỡ bạn, đừng xem đó là chuyện đương nhiên, để rồi sau này công thành danh toại có quyền lãng quên tất cả.

 Sẽ không ai thực sự tôn trọng bạn từ tận đáy lòng chỉ vì bạn lớn tuổi, giàu có, hay thế lực. Cái người ta tôn trọng, là cách làm người, biểu hiện năng lực hoặc cách ứng xử với người khác của bạn.

Viec quan trong nhat doi nguoi xin dung lang quen

5 ân nghĩa cần ghi lòng tạc dạ trong đời

1. Ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ: Cha mẹ đã hi sinh cả cuộc đời này vì chúng ta, bởi thế nên ân tình của cha mẹ lớn hơn tất cả mọi thứ nên chúng ta cân phải dùng cả đời để báo đáp.

2. Ơn cứu mạng khi gặp khó khăn: Dù là nguy hiểm đến tính mạng hay ảnh hưởng đến tiền chỉ cần có người đưa tay ra giúp đỡ thì đó chính là ân nhân cứu mạng bạn. Ơn này nặng như núi, chúng ta nên nhận ơn một giọt thì báo ơn cả một dòng.

3. Ơn dạy dỗ của thầy tốt: Dù là về mặt học tập hay công việc thì nếu có người thầy tốt bạn sẽ có lợi cả đời.

4. Ơn chỉ dẫn thoát khỏi sai lầm: Khi gặp phải những điều khiến chúng ta hoài nghi, khiến chúng ta lạc lối thì nếu như có người bên cạnh chỉ dần, giải thích tỉ mỉ cho chúng ta thì bạn nhất định phải tỉnh ngộ.

5. Ơn tương trợ lúc hoạn nạn: sẽ giúp bạn tìm được sự sống trong cái chết. Ân tình này nếu không báo đáp thì sao có chỗ đứng trong xã hội.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by tailieuoto.vn DMCA.com Protection Status