Chuyển tới nội dung

10 Bài Tập Cựu Hữu Ích Giúp Cải Thiện Tầm Nhìn Và Hỗ Trợ Chữa Các Tật Của Mắt

  • bởi

Việc rèn luyện đều đặn cho mắt bằng các bài tập là điều đơn giản mà rất ít người thực hiện, tuy đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng to lớn.

Dưới đây là mười bài tập như vậy, nó lấy của bạn không quá mười phút để thực hiện. Hãy thử ngay nhé, nhất là nếu bạn đang mắc các tật về mắt:

1. Nhấp nháy mắt trong hai phút

Bài tập thể dục này giúp điều hòa tuần hoàn máu trong mắt bạn

2. Quay đầu của bạn theo một chuyển động tròn kết hợp với nhìn thẳng về phía trước. Đầu tiên từ phải sang trái, rồi lên xuống. Bài tập này làm tăng tuần hoàn máu lưu thông trong mắt bạn.

3. Nhìn sang bên phải của bạn, sau đó từ từ di chuyển bạn nhìn sang trái. Sau đó làm tương tự theo hướng ngược lại.

4. Nhắm mắt và thư giãn. Bóng tối được cho là giúp củng cố các tế bào nhận kích thích ánh sang trong mắt bạn, điều này có thể giúp duy trì một tầm nhìn rõ ràng.

5. Di chuyển mắt theo những hướng khác nhau. Nhìn bên trái, lên và rồi xuống; Đưa mắt của bạn theo chuyển động tròn; Vẽ một hình số tám.

6. Nhắm mắt trong ba đến năm giây, sau đó mở ra. Thực hiện điều này bảy lần. Động tác này này giúp thư giãn cơ mắt và tăng tuần hoàn máu lên mắt

7. Nhẹ nhàng đẩy hai bên thái dương bằng ngón tay của bạn. Duy trì áp lực này trong khoảng hai giây. Lặp lại bốn đến năm lần. Điều này cải thiện lưu thông dòng dịch trong mắt

8. Giữ đôi mắt của bạn mở, vẽ những hình học đơn giản theo ánh nhìn của bạn. Sau đó chuyển sang các hình dạng phức tạp hơn

9. Nhắm mắt và từ từ di chuyển mắt của bạn lên và xuống. Lặp lại 5-10 lần

10. Tăng cường sức khoẻ tầm nhìn cho đôi mắt của bạn cả gần và xa.

Ngồi trên ghế, đặt ngón tay cái của bạn khoảng 25cm ở trước mặt và tập trung vào nó. Bạn cũng có thể tập trung vào một vật gì đó từ 1 mét rưỡi đến 3 mét trong 10-15 giây.

Sau đó, tập trung vào một vật thể khác cách mắt bạn 3 đến 6 mét mà không cần di chuyển vị trí đầu. Tập trung vào đối tượng trong 10-15 giây.

Sau 10-15 giây, tập trung lại vào ngón cái. Lặp lại bài tập này năm lần.

Những phương pháp trên đã được chứng minh có lợi cực lớn để cải thiện tầm nhìn và làm khoẻ đôi mắt của bạn. Hãy lưu lại để thực hiện, nhất là những người mắc những tật ở mắt như cận thị, viễn thị, hay loạn thị nhé…

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by hoctotvan.com DMCA.com Protection Status