Chuyển tới nội dung

10 điều phụ nữ nên dừng làm khi bước sang tuổi 30

  • bởi

Ở tuổi 30, khi các mối quan hệ và nghề nghiệp của bạn bắt đầu được định hình một cách khá rõ ràng, thì cũng là lúc bạn nên từ bỏ một số thói quen và sở thích của một thời… “trẻ trâu”.

1. Dừng thói quen chi tiêu phung phí

Bạn nên bắt đầu suy nghĩ về các khoản chi tiêu và tiết kiệm của mình, những kế hoạch lớn liên quan đến tài chính mà bạn có thể cần trong 30 năm tới. Nếu may mắn, bạn có thể nhận được lời khuyên về việc tiết kiệm hoặc tự mình tìm ra phương pháp đầu tư thông minh. Dừng phung phí tiền vào những việc không cần thiết, điều này sẽ đảm bảo cho bạn có khả năng tài chính đủ để mua bất động sản hoặc chi trả các khoản phí phát sinh sau này.

2. Dừng nhảy việc liên miên

Bạn nên bắt đầu loại bỏ những khoảng trống trong lý sơ yếu lý lịch của mình. Việc gắn bó với một công việc phù hợp và ổn định có thể giúp bạn tập trung nâng cao kỹ năng, thể hiện bản thân tốt hơn cũng như có cơ hội thăng tiến trong môi trường mà mình gắn bó.

3. Dừng sử dụng mạng xã hội quá nhiều

Đã đến lúc bạn trở nên thực tế và tạo ra những kết nối có giá trị bên ngoài cuộc sống thực. Điều đó nghĩa là bạn nên sử dụng mạng xã hội ít đi và hướng tới mạng lưới xã hội bên ngoài. Nếu bạn là một người hướng nội, điều này có thể gặp một chút khó khăn nhưng bạn có thể thay đổi dần dần.

4. Dừng đăng tải những điều ngốc nghếch trên Facebook

Đúng vậy, ông chủ có thể sẽ kiểm tra hồ sơ trên mạng xã hội của bạn vì vậy nếu bạn thực sự nghiêm túc về sự nghiệp nào đó, hãy xóa tất cả những bức ảnh ngốc nghếch đi nhé. Thay vào đó, hãy đăng tải những thứ liên quan đến công việc của mình, ví dụ như sự kết nối tại một cuộc hội thảo nào đó.

5. Dừng nghĩ về những sai lầm trong quá khứ

Đó có thể một mối quan hệ tồi tệ hoặc là việc bạn không có một công việc trong mơ như bạn muốn. Hầu hết các nhà tâm lý học đều đồng ý rằng việc nhai lại và đổ lỗi cho bản thân về sai lầm trong quá khứ có thể mang lại hậu quả tiêu cực lâu dài. Nếu những tiếc nuối này ngăn bạn tiến lên trong cuộc đời và lên kế hoạch cho tương lai thì đã đến lúc dừng lại rồi đấy.

6. Dừng ngủ nướng vào ngày cuối tuần

Có lẽ bạn nghĩ rằng bạn cần ngủ bù để hồi phục sức khỏe vào ngày cuối tuần. Tất nhiên là bạn cần điều đó sau tất cả thời gian làm việc căng thẳng và buổi tối tiệc tùng trong tuần. Tuy nhiên các nhà khoa học đã chỉ ra rằng giấc ngủ bù không thể giúp bạn “cứu vãn” những ngày thiếu ngủ và hậu quả lâu dài vẫn còn chưa biết. Tốt hơn hết là bạn nên có thói quen ngủ đều đặn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm những việc thú vị và hiệu quả vào cuối tuần.

7. Dừng kết bạn với người đầu độc tâm hồn bạn

Đã đến lúc cần phải từ bỏ những người đầu độc tâm hồn bạn. Có thể bạn quá lười biếng để làm việc đó trước đây, nhưng nếu có một người bạn luôn thích chỉ trích, lợi dụng lòng tốt hoặc không đáng tin cậy thì bạn nên cắt đứt liên hệ với họ.

Hãy nhớ rằng tình bạn thực sự giống như kim loại quý vậy, chúng phải có giá trị lâu dài. Nếu không được như vậy, thì đã đến lúc dừng lại rồi.

8. Dừng bào chữa về việc lười tập luyện

Những lời bào chữa về việc bỏ lớp tập gym hoặc tập thể dục đã trở nên vô lý khi bạn bước sang tuổi 30. Đã đến lúc tập trung vào kết quả, tận hưởng bản thân và tính toán quá trình tập luyện. Những lời bào chữa nên bị ngừng lại, thay vào đó là tăng động lực trong việc rèn luyện cơ thể.

9. Dừng ăn đồ ăn nhanh

Bạn nên từ bỏ thói quen dùng đồ ăn nhanh và bắt đầu học tự nấu ăn. Điều này cũng giúp cuộc sống, sức khỏe của bạn thay đổi một cách đáng kể theo chiều hướng tích cực, chưa kể là nó còn giúp bạn tiết kiệm tiền nữa.

10. Dừng việc đóng cửa tâm trí mình 

“Hãy cởi mở tâm trí mình, nhưng đừng mở rộng đến mức làm não của bạn rơi ra ngoài” – đó là lời khuyên của nhà thiên văn học nổi tiếng Carl Sagan.

Tìm hiểu thêm về những ý tưởng mới và khám phá thế giới là cách để thử thách những định kiến mà đôi khi chúng ta tin theo một cách mù quáng khi ở lứa tuổi 20. Cách tốt nhất là hãy đi du lịch, tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời, đồng thời trải nghiệm những điều mới và đánh giá nó một cách khách quan nhất có thể.

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by phimphat.com DMCA.com Protection Status