Chuyển tới nội dung

4 điều cần tránh, 1 việc cần khắc cốt ghi tâm

  • bởi

Khi kết giao, 4 điều phải tránh

 4 dieu can tranh, 1 viec can khac cot ghi tam

1. Khi giàu sang, không giao thiệp với loại người bất trung bất hiếu. Người không đối đãi tốt với cha mẹ, thì liệu có thể đối đãi tốt với ai khác? 

2. Khi giàu sang, không kết giao với loại người siêng ăn nhác làm, bởi họ chỉ luôn nghĩ cách để không phải làm gì mà vẫn ngư ông đắc lợi, chẳng chân thành, thật dạ gì với bạn cho cam.

3. Khi giàu sang, không kết giao với kiểu người ăn cây táo rào cây sung, tham phú phụ bần. Bởi khi bạn giàu có, họ chỉ lợi dụng bạn. Và khi bạn sa cơ, bạn sẽ chẳng là gì trong mắt họ.

4. Khi giàu sang, không kết giao với loại người quá tâm cơ, bởi trong lòng họ luôn chứa đựng một bồ mưu tính. Ai biết được, họ ngọt dạ với bạn, có phải chỉ vì muốn lợi dụng bạn để thành toàn cho mục đích của họ hay không?

Khi kết giao, 1 việc cần khắc cốt ghi tâm

 4 dieu can tranh, 1 viec can khac cot ghi tam-Hinh-2

Sống cùng ai, bạn sẽ có một cuộc đời giống như người đó!

Ở bên với người siêng năng cần cù, bạn sẽ không bao giờ lười biếng. Ở bên người tích cực, hăng hái, tinh thần bạn sẽ không thể nào chán nản, nủ nhược. Ở bên thông minh, bạn sẽ có tiếng vang khác biệt. Và ở bên những người ưu tú, xuất sắc, bạn sẽ có thể đạt tới đỉnh cao.

Vậy mới nói, bạn bè là tài sản quý báu không thể thiếu trong cuộc đời bạn. 

Sống cùng với những người đặc biệt, bạn cũng sẽ có một cuộc đời đặc biệt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by xemtuvithayhieu.com DMCA.com Protection Status