Chuyển tới nội dung

Nghe đàn ông dạy phụ nữ cách chọn chồng chuẩn nhất, chị em nào sắp lấy chồng thì không nên bỏ qua

  • bởi

Lấy chồng chính là lấy tính cách của người đó, mọi thứ khác của anh ta có thể rồi sẽ rời bỏ bạn mà đi. Vậy nên khi lấy chồng, phải xem xét kĩ tính cách của người đó rồi mới quyết định lựa chọn. Dưới đây là những điều đúc kết của cánh đàn ông, sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em phụ nữ trong việc lựa chọn nửa kia của mình. 

1. Không sợ lấy chồng già chỉ sợ lấy chồng trẻ

Nếu người đàn ông của bạn còn rất trẻ thì bạn chỉ nên yêu, không nên kết hôn, hoặc hãy cân nhắc, tìm hiểu thật kĩ. Nam giới phải tầm 30 tuổi mới thích hợp với cuộc sống gia đình. Đàn ông càng chín chắn, gia đình càng trở nên hạnh phúc.

2. Nên lấy người giàu hay người nghèo?

Hãy lấy người dám vì bạn mà tiêu tiền. Một khi đã yêu, người đàn ông sẽ không tiếc tiền để chi tiêu cho bạn, miễn là nó hợp lý, và trong điều kiện anh ta có thể chi trả. Còn người nào luôn tính toán so đo, thì tốt nhất bạn nên xem xét lại.

3. Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn không?

Người đàn ông đã ly hôn 1 lần thực sự là một bảo vật. Bởi qua một lần đổ vỡ, họ sẽ tự biết rút kinh nghiệm và sẽ biết điều gì là thực sự quan trọng đối với đời sống hôn nhân (tuy nhiên không phải lúc nào cũng là vậy). Người đàn ông ly hôn 2 lần thì chỉ là cỏ rác, bởi họ chắc chắn có vấn đề về tính cách, khó có thể mang lại hạnh phúc cho người vợ.

4. Có nên lấy người quá thật thà?

Thật thà là tính tốt. Nhưng kết hôn nên chọn người thật thà mà tinh nhanh, biết lúc nào có thể nói, lúc nào không nên nói, và nói cái gì, trong hoàn cảnh nào cũng rất quan trọng.

5. Nên lựa chọn con người của công việc hay con người của gia đình?

Phụ nữ nên lựa chọn chồng là con người của gia đình, bởi anh ta sẽ biết lo cho bạn và con cái, hạn chế tối đa các cuộc nhậu nhẹt bên ngoài. Khi có sóng gió gì, với anh ta, vợ con sẽ là trên hết. Tiền rất quan trọng, nhưng gia đình hạnh phúc, yêu thương và bảo vệ nhau còn quan trọng hơn.

6. Lấy người có tính cách như thế nào là tốt?

Lấy chồng chính là lấy tính cách của người đó, mọi thứ khác của anh ta có thể rồi sẽ rời bỏ bạn mà đi. Những người có tính cách gần giống nhau, khi lấy nhau sẽ tốt hơn việc hai người có tính cách khác nhau. Dù có quan điểm lấy nhau, tính cách khác nhau, sẽ hỗ trợ cho nhau, nhưng nhiều khi đó lại là khởi nguồn của các cuộc tranh cãi và mâu thuẫn trong gia đình.

7. Kết hôn có nên xem tuổi?

Có. Tốt nhất là nên xem tuổi tác xem có hợp nhau không, tướng số ra sao. Nhiều người cho vậy là mê tín nhưng đôi khi nó lại có tác dụng tâm lý rất tốt. Mặc dù vậy, tính cách và cách đối xử của hai người với nhau mới là yếu tố quyết định cho việc lựa chọn của bạn.

8. Nên tránh những kiểu đàn ông nào?

Những người đàn ông ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình thì bạn nên tránh xa. Hãy lựa chọn đàn ông có trách nhiệm.

9. Có nên lấy người đào hoa?

Đàn ông ai cũng rất thích đồ mới lạ. Không có người đàn ông nào không có tính trăng hoa, chỉ là ít, hay nhiều, và chỉ có người đàn ông giỏi kiềm chế.

10. Nên lựa chọn môn đăng hộ đối?

Đàn ông rất sĩ diện, họ sẽ tự ti nếu thua kém vợ mình. Tốt nhất nên lấy người đàn ông mà gia đình họ có điều kiện hơn một chút. Nhưng đây cũng chỉ là tương đối. Tình cảm và tính cách mới là quan trọng nhất.

11. Nên lấy người học vấn cao hay thấp?

Nên lấy người có trình độ tương đương với mình, không nên có sự chênh lệch quá về trình độ, nếu không hai người sẽ không có điểm chung và thường bất đồng ý kiến. Nếu tư tưởng khác nhau, thường xuyên bất đồng, thì khó có thể hòa hợp được trong đời sống vợ chồng.

Theo Gia đình Online

4/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by xedapdienyenoanh.com DMCA.com Protection Status