Chuyển tới nội dung

8 tuyệt chiêu hữu ích giúp bạn thoát khỏi cảnh nguy hiểm bất ngờ

  • bởi

Cùng bỏ túi 8 tuyệt chiêu không thể bỏ qua này để sử dụng chúng trong những tình cảnh nguy hiểm không thể lường trước được nhé.

1. Nếu người lái xe taxi có biểu hiện lạ thường

Cách tốt nhất mỗi khi ngồi vào taxi là trước đó bạn hãy ghi lại biển số xe. Nếu họ có những hành động lạ thường, hãy gọi ngay cho một người hay bất cứ ai bạn biết hoặc đơn giản là giả vờ gọi điện thoại. Trong suốt cuộc trò chuyện, hãy nói với người kia về biển số xe của chiếc taxi.

2.  Nguyên tắc an toàn khi đi cầu thang mà nhiều người “quên béng”

Đừng bao giờ bỏ tay bạn vào túi quần khi đi lên hoặc xuống cầu thang vì nếu bạn trượt chân, tay bạn vẫn có thể vịn vào lan can theo phản xạ và cứu thoát bạn khỏi một pha nguy hiểm. Và nếu bạn có ngã đi chăng nữa, thì tay của bạn sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc làm giảm bớt chấn thương nặng nề cho đầu của bạn đấy.

3. Tiền dành cho trường hợp khẩn cấp

Đây là một ý kiến tuyệt vời nếu “giấu” một ít tiền vào trong ốp lưng của điện thoại. Vì sẽ có một lúc khẩn cấp nào đó bạn sẽ cần dùng đến số tiền được giấu đi này (trả tiền taxi chẳng hạn). Những số tiền khẩn cấp như thế sẽ “cứu” bạn khỏi tình trạng khi túi hay ví tiền của bạn bị mất cắp đấy.

4. Làm thế nào khi bạn mắc kẹt trong một chiếc xe rơi xuống nước và không thể mở được cửa sổ để thoát ra ngoài?

Khi chiếc xe của bạn không may rơi xuống sông/hồ, bạn phải ngay lập tức mở cửa sổ và bằng mọi cách phải thoát ra ngoài. Thế nhưng, nếu chiếc xe của bạn không thể mở được cửa thì phải làm sao? Chuyện này đã xảy ra ở rất nhiều trường hợp, khi thân xe bị phá huỷ sau sự va chạm mạnh. Lúc này, bạn hãy tìm ngay trong xe những vật nặng như vô lăng, bình chữa cháy,… mà bạn có thể dùng để phá cửa thoát ra ngoài.

5. Nếu người nào đó nói họ không chạm vào bạn, hãy cẩn thận

Hãy chú ý đặc biệt đến những người lạ, những lời hứa không hề được yêu cầu. Nếu người nào đó nói với bạn như thế nhưng chẳng vì lí do nào cả hoặc rằng họ không có ý định chạm vào bạn thì chắc chắn 100% họ sẽ làm ngược lại với những gì họ nói. Chính vì thế, khi nghe thấy những lời này, bạn nên cẩn thận và chú ý an toàn của mình nhiều hơn, hãy tìm ra giải pháp cụ thể cho từng trường hợp để có thể “thoát thân” kịp thời nhé.

6. Hiệu ứng đám đông

Nếu bạn hay bất cứ người đi cùng với bạn cảm thấy không khoẻ ở nơi công cộng, đừng hỏi mọi người xung quanh giúp đỡ cùng một lúc. Và thay vào đó, hãy tìm đến một cá nhân cụ thể ở gần bạn nhất và yêu cầu sự giúp đỡ một cách cụ thể. Còn nếu như bạn vẫn “hiệu triệu” lòng hảo tâm của nhiều người cùng một lúc thì đáp lại bạn chỉ là những sự thờ ơ vì ai cũng nghĩ sẽ có người nhận lấy trách nhiệm cho trường hợp khẩn cấp này.

7. Nếu đi cùng một người có những thái độ, biểu hiện khác lạ, đừng ngần ngại sự thô lỗ của mình

Hãy tập cho mình những phản xạ, khả năng quan sát nhanh nhạy khi đi cùng với những người có biểu hiện khác lạ nhé để có thể ứng phó kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp. Chẳng hạn như bạn cảm thấy sợ hãi khi đi cùng thang máy với người hàng xóm có những biểu hiện hiện bất thường, đừng ngần ngại sử dụng bản năng của mình để phòng tránh những điều không hay có thể xảy ra.

8. Dùng chìa khoá để tự vệ

Khi bị tấn công bất ngờ trên đường phố, đừng nắm chiếc chìa khoá xen kẽ giữa các ngón tay như một nắm đấm sắt vì điều này sẽ khiến tay bạn bị đau. Thay vào đó, hãy nắm chiếc chìa khoá theo đúng vị trí như hình. Điều này sẽ có tác dụng hơn khi bạn giữ chúng trong hình dạng của một con dao hay nắm chặt chúng trong quả đấm sử dụng để tự vệ cho bản thân.

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by xedapdienyenoanh.com DMCA.com Protection Status