Chuyển tới nội dung

Biết buông bỏ 7 điều sau, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm, yêu đời và hạnh phúc hơn biết bao!

  • bởi

Bạn nên hiểu rằng, có những điều, nếu cứ ôm giữ khư khư trong lòng sẽ chỉ khiến bản thân thêm tổn thương và phiền muộn mà thôi.

Tất cả chúng ta đều mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và ý nghĩa hơn. Khi theo đuổi điều này, chúng ta thường nghĩ, bản thân cần làm những điều mình thích. Nhưng bên cạnh đó, bạn cần phải học được cách buông bỏ những điều khiến bạn phiền muộn và lo lắng, như vậy mới mong có được cuộc sống vui vẻ.

1. Buông bỏ nhu cầu kiểm soát

Hãy sẵn sàng từ bỏ nhu cầu kiểm soát tất cả mọi thứ của bạn. Chúng ta cần phải nhận ra rằng, việc cố gắng thay đổi hành vi của người khác hoặc cố tạo ra tính dự báo trong môi trường xung quanh chỉ tạo ra sự lo lắng và rối loạn trong lòng.

Hãy để cho mọi người, mọi sự việc quanh bạn diễn ra một cách tự nhiên. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy tâm mình nhẹ nhàng và thanh thản hơn rất nhiều.

2. Buông bỏ những lời chỉ trích chính mình và người khác

Đôi khi chúng ta chỉ trích bản thân (hoặc người khác) với mục đích muốn thúc đẩy, truyền cảm hứng hoặc giúp đỡ bản thân (hoặc người khác) trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, điều này dễ khiến bạn trở thành một người tiêu cực. Thay vì tập trung vào những điều sai trái, hãy quan tâm đến những điều tốt đẹp đang diễn ra

3. Buông bỏ nhu cầu muốn mọi người hiểu mình

Chúng ta thường dành rất nhiều thời gian và công sức để cố gắng giúp mọi người hiểu được chúng ta và nhìn nhận mọi thứ từ quan điểm của chúng ta. Trung thực mà nói, điều này là bất khả thi. Chỉ cần bạn hiểu bản thân mình là đủ rồi.

4. Buông bỏ mong muốn được yêu thích

Đừng cố gắng thay đổi bản thân thành hình mẫu mà bạn nghĩ người khác sẽ thích. Joseph Campbell đã nói: “Đặc quyền của một cuộc đời là được là chính mình”.

Bạn hấp dẫn nhất khi là chính bạn. Khoảnh khắc bạn gỡ bỏ tất cả những mặt nạ và chấp nhận bản thân, chính là thời điểm tốt nhất để kéo mọi người lại gần bạn.

5. Buông bỏ sự phản đối thay đổi

Thay đổi là điều tất yếu của cuộc sống. Chống lại sự thay đổi chỉ khiến bạn thêm đau khổ. Sự thay đổi giúp bạn cải thiện cuộc sống và phát triển hơn. Vì vậy, đừng ngại thay đổi, chỉ cần bạn biết điều gì nên và không nên để đem lại lợi ích cho mình.

6. Buông bỏ quá khứ

Có thể quá khứ của bạn rất tươi đẹp và huy hoàng. Bạn muốn giữ mãi quá khứ và né tránh hiện tại. Thế nhưng, giây phút hiện tại mới là những gì chúng ta thực sự có.

Để buông bỏ quá khứ, bạn phải ngừng việc tự lừa dối mình và chấp nhận hiện thực cho dù nó có như thế nào. Nếu bạn không hài lòng với hiện tại, hãy hành động để thay đổi nó trong tương lai.

7. Buông bỏ áp lực

Chúng ta đã tự tạo ra quá nhiều áp lực trong cuộc sống. Những áp lực đó tạo nên bởi những mong muốn không thực hiện được. Cách duy nhất để vượt qua nó là quên đi những đau khổ, đắm chìm vào hạnh phúc và những điều bạn đang có. Hạnh phúc thật ra rất giản dị thôi và cuộc sống xung quanh bạn luôn ẩn chứa những vẻ đẹp tiềm ẩn.

(vn.pngd)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by baohiemtot.com

DMCA.com Protection Status