Chuyển tới nội dung

Cảnh do tâm tạo, tâm thái quyết định vận mệnh của đời người

  • bởi

Tâm thái quyết định nhân sinh

Tâm thái của bạn chính là chủ nhân thực sự của bạn. Trong cuộc đời này chúng ta không thể khống chế được cảnh ngộ mà bản thân vấp phải, nhưng chúng ta có thể kiểm soát, điều chình được tâm thái của mình. Giữa người với người thì sự khác biệt lớn nhất chính tâm thái. Một người thành công hay thất bại, đều do tâm thái của họ quyết định.

Oán trách không bằng thay đổi tâm thái

Đời người có thuận cảnh thì cũng chắc chắn có những nghịch cảnh. Chẳng ai trên đời có thể gặp mãi vận may được. Thế nên khi đối mặt với những điều đau khổ thì đừng chỉ biết oán trách, tức giận thì người ấy vĩnh viễn là kẻ yếu kém, thất bại.

Canh do tam tao, tam thai quyet dinh van menh cua doi nguoi

Có tự tin thì mơi có thể tiến bước

Đây chính là ác tính, cho nên làm người càng phải tự tin thì mới có thể dễ dàng thành công được.

Tâm động không bằng hành động

Canh do tam tao, tam thai quyet dinh van menh cua doi nguoi-Hinh-2

Mặc dù hành động không nhất định thành công, nhưng không có hành động thì sẽ không có thành công đâu. Nên cuộc sống bạn muốn có thứ gì thì phải làm mới có được. Hãy theo đuổi ước mơ của bản thân mình, hãy để tâm động không bằng hành động.

Học cách tẩy rửa và mở trói cho tâm linh

Tâm linh của con người kỳ thực là vô cùng yếu ớt và hỗn tạo. Cần phải thường xuyên được khích lệ và tẩy tịnh. Một người thường khích lệ bản thân sẽ khiến tâm linh thoải mái. Từ đó có thể làm mọi việc một cách tốt hơn.

Trong cuộc sống đời thường thì người suốt ngày phiền não thực ra không phải vì họ gặp nhiều hoàn cảnh bất mãn mà đơn giản do thế giới nội tâm của họ. Thế nên phải cởi trói cho tâm linh, sẽ tránh được nhiều bệnh.

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by caychumngayvn.com DMCA.com Protection Status