Chuyển tới nội dung

Lòng tốt là ngôn ngữ người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy

  • bởi

Trong một xã hội hiện đại, lòng tốt càng ngày càng hiếm và trở thành một thứ xa xỉ. Những hành động tự nó là đơn giản, nhằm giúp đỡ người khác trong mối tương quan người với người đã trở thành hành động lạ và hiếm hoi. Lòng tốt là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy. Lòng tốt đích thực không dựa trên những lời có cánh, nhưng xuất phát từ trái tim và làm cho người khác dễ dàng cảm nhận. Lòng tốt toả hương thơm như đoá hoa, không ồn ào gây chú ý, không giả tạo lấy tiếng khen, nhưng chân thành và hướng tới tha nhân với tâm tình yêu thương trìu mến.

Lòng tốt là gì?

Lòng tốt là những việc làm cao đẹp nhằm giúp đỡ người khác. Lòng tốt đã tồn tại nơi con người từ khi họ xuất hiện trên trái đất. Lòng tốt có thể làm được nhiều điều kỳ diệu, như mặt trời toả sáng trong những ngày lạnh giá hay mặt trăng chiếu sáng những đêm mịt mù và như làn gió xua tan sự oi bức.

Lòng tốt tạo ra những điều kỳ diệu

Lòng tốt là tài sản tinh thần nên khi đem tặng người nhận chắc chắn sẽ thấy vui mừng mà người cho cũng thấy hân hoan. Lòng tốt tiếp thêm cho con người lòng tin, hi vọng và nghị lực. Lòng tốt luôn tạo ra những điều kỳ diệu, những phép lạ. Mỗi người chúng ta đều có kho tàng lòng tốt nơi mình. Chúng ta biểu lộ, thể hiện nó ra bao nhiêu thì bản thân ta sẽ khám phá ra nó bấy nhiêu. Và khám phá ra lòng tốt là khám phá ra chính con người mình.

Ai trao tặng lòng tốt thì chính mình sẽ được nhận lại

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã hơn một lần cảm nghiệm được điều kỳ diệu này trong cuộc sống khi bản thân chúng ta làm được một việc tốt. Lòng tốt như ngọn lửa khi ta càng cho đi thì nó càng lan rộng và lớn mãi. Chúng ta hãy cố gắng để thực hiện một nghĩa cử tốt đẹp, dù rất nhỏ bé và đơn sơ đối với những ai ta gặp gỡ.

Những lời nói tốt đẹp thân thiện nhằm động viên khích lệ người đang buồn bã bi quan hay sự giúp đỡ người cô thế cô thân về tinh thần hoặc vật chất những việc làm đó rất cần thiết trong mối tương quan với đồng loại. Có thể sự giúp đỡ ấy chẳng làm được gì lớn lao hay không mang tham vọng thay đổi thế giới, nhưng chắc chắn một điều mỗi người chúng ta cảm nhận được niềm vui vì được góp phần diễn tả lòng tốt trong chính cuộc đời này.

Lòng tốt giữa người với người chính là món quà mà Thượng đế ban tặng

Lòng tốt giữa người với người chính là món quà mà Thượng đế ban tặng và bản thân nó không có tội, không có lỗi. Nó như một con dao, nếu rơi vào tay người có ý thức thì sẽ trở thành phương tiện cứu người nhưng nếu rơi vào tay người quá khích lại trở thành hung khí giết người. Rõ ràng lòng tốt trong chúng ta ai ai cũng có, nhưng sử dụng nó như thế nào cho hợp lý mới là điều đáng bàn.

Lòng tốt là ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy

Lòng tốt nhiều khi không biểu đạt qua tiền bạc nhưng lòng tốt chính sự sẻ chia chân thành. Lòng tốt đến từ cái nhìn biểu cảm, từ sự sẻ chia, từ sự tiếp xúc ân cần. Nó là mọi thứ làm người khác ấm lòng, ở mọi nơi mọi lúc. Không phải chỉ khi có tiền người ta mới có thể làm người tốt, mới có thể mang đến niềm vui cho người khác. Lòng tốt luôn hiện diện quanh ta bởi quanh ta còn có rất nhiều người biết nghĩ cho người khác. Lòng tốt là sự cho đi mà không cầu đáp lại.

Trong xã hội mỗi một cá nhân là một cả thể riêng biệt, độc lập. Tuy nhiên lòng tốt giống như chiếc cầu nối các tâm hồn với nhau, giúp cho mọi người được gắn kết, thắt chặt hơn. Lòng tốt cho đi là không cần nhận lại. Nhưng đời có nhân quả, có luật bù trừ nên khi ta cho đi lòng tốt thì chắc chắn ta sẽ nhận thấy những điều xung quanh ta thật đáng sống biết bao. Nếu không thể làm được điều gì đó to lớn, hãy làm những việc nhỏ để có thể khiến người khác cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và có niềm tin hơn vào cuộc sống này. Chúng ta hãy nhớ rằng lòng tốt khiến cho con người xích lại gần nhau hơn. Và sống với lòng tốt là một cách để chúng ta làm giàu đẹp cho tâm hồn của chính bản thân mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by xedapdienyenoanh.com

DMCA.com Protection Status