Chuyển tới nội dung

Chân lý giúp bạn không bao giờ bị thua thiệt

  • bởi

Người tốt không cần tốn thời gian bàn cãi 

Chan ly giup ban khong bao gio bi thua thiet

Đạo Đức Kinh có nói: “Người tốt không bàn cãi, người bàn cãi thì không tốt”.

Trong cuộc sống, điều uất ức nhất chính là bị hiểu lầm, vu khống những việc xấu xa mà mình không làm. Vậy nhưng, không tranh cãi lại là cách tốt nhất để giảm xung đột và xô xát. Với người không hiểu ta, ác cảm với ta, ta không cần phải tranh luận, cũng không cần phải chứng minh là ta đúng. Bởi vì những người tin bạn thì không cần bạn phải giải thích, còn những người không tin vào bạn thì bạn giải thích cũng bằng thừa.

Tranh luận với những người không cùng đẳng cấp là việc làm vô nghĩa; tranh luận với những người có quan điểm khác nhau sẽ chẳng thể đạt đến thỏa thuận hài lòng. Tranh luận hay không tranh luận, sự thật tự nhiên tồn tại. Làm tốt việc của bản thân là minh chứng tốt nhất.

Im lặng là minh chứng tốt nhất của nhân phẩm

Chan ly giup ban khong bao gio bi thua thiet-Hinh-2

1. Tâm bạn trắng hay đen, thời gian sẽ có câu trở lời rõ nhất. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa khó thoát.  Bởi người tin bạn, dù bạn không mở miệng, họ cũng tin. Còn người không muốn tin, họ chỉ muốn nghe những gì họ nghĩ.

2. Thay vì làm đẹp lòng thiên hạ, bạn hãy làm tốt việc của mình, tự yêu thương bản thân, luôn mỉm cười và nói cảm ơn mỗi khi nhận được sự giúp đỡ.

3. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa khó thoát. Kẻ làm chuyện xấu sẽ chẳng thể mãi nhởn nhơ, người lương thiện bị hàm oan cuối cùng cũng sẽ được bày tỏ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by finhomes.info DMCA.com Protection Status