Chuyển tới nội dung

Chân thành là sự khôn ngoan cao cấp nhất.

  • bởi

Lòng chân thành xuất phát từ hai trái tim có thể giúp bạn nhiều hơn tất cả những gì bạn nghĩ.

Một trái tim với một trái tim, cần phải có xuất sự chân thành mới có thể phát ra âm điệu thanh thoát dễ nghe. Một người mang theo sự nghi kỵ, luôn đề phòng người khác thì rất khó tránh khỏi việc bị người khác ngờ vực không tin tưởng.

Kỳ thực mỗi người đều có thể trở thành quý nhân trong cuộc đời mình, điều kiện tiên quyết là bạn phải thiện với người khác trước.

Bạn phó xuất sự chân thành thì sẽ nhận được sự tín nhiệm tương ứng, bạn dâng hiến tấm lòng yêu thương thì sẽ nhận được sự tôn trọng. Ngược lại, bạn dối trá nghi kỵ thậm chí ghen ghét người khác, vậy thì điều bạn nhận được chỉ là sự ngăn cách và lạnh nhạt.
Một người cho dù xinh đẹp hay sang trọng đến đâu nhưng sẽ chẳng có giá trị gì và chẳng mang lại niềm vui cho ai khi họ luôn mang trong lòng sự dối trá.

Người chân thành luôn giữ được sự thanh thản trong tâm hồn không sợ gặp phải tai nạn vì dối trá thì thường sẽ sợ bị “dấu đầu lòi đuôi” còn chân thành thì chỉ có một chân dung không phải sợ bị phát hiện.

Người chân thành bao giờ cũng được người khác tin cậy, yêu mến. Lời nói chân thành có sức thuyết phục rất cao.

Khi bạn đánh mất nhiều thứ như tiền bạc công việc nhưng nếu trong cuộc sống bạn là người luôn được sự tin cậy thì bạn vẫn còn nhiều cơ hội để vươn lên.

Không những chỉ là ngoài cuộc sống mà ngay cả trong công việc, cấp trên cũng đánh giá rất cao về điểm này bạn có thể thiếu một chút về kinh nghiệm, nhưng điều đó có thể đào tạo còn lòng tin cậy thì phải chính do lòng chân thành mà bạn có không ai có thể đào tạo cho bạn được cả.

Danh ngôn có câu “Chân thành, đó là sự khôn ngoan cao cấp nhất”.

Nhiều người cho rằng khôn ngoan khi dối gạt được người khác nhưng thật đáng buồn là họ chỉ có thể khiến cho người ta tin trong khoảnh khắc còn chỉ có sự chân thành và người chân thành mới chiếm được lòng tin ở người khác lâu dài.

Trong mỗi người chúng ta ai cũng có một cái bát, trong bát là thiện lương, tin tưởng, khoan dung, chân thành, cũng có thể là chứa đựng dối trá, hẹp hòi, ích kỷ. Hãy loại bỏ tạp chất trong bát, sau đó mỉm cười để tiếp nhận sự va đập với cái bát khác, tạo ra những tiếng cười trong trẻo cởi mở, ngập tràn yêu thương.

Hãy sống thật tốt, nhất định bạn sẽ gặp được người tốt!

(Suy ngẫm – mnmcn)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by phimphat.com DMCA.com Protection Status