Chuyển tới nội dung

Đạo phật có dạy: Người biết chịu thiệt là cách để tạo phúc báo về sau.

  • bởi

Người xưa có nói “có hại chịu thiệt là phúc báo” quả không sai, đời người ai cũng gặp khó khăn nhưng cách người ta đối diện với nó như nào mới đáng nói.

Phật răn dạy chúng ta hãy chăm chỉ làm việc tuy vất vả một chút, sống khiêm tốn, không khoe khoang… sẽ làm tâm thư thái và tụ được sinh khí cho bản thân. Còn ngược lại sẽ làm tinh thần hao mòn bất an.

Đạo phật có dạy chúng ta về cách chịu thiệt thòi tạo phúc báo

Thà rằng tự tin, cũng chớ đừng mù quáng bi quan. Bởi tự tin thực sự là năng lực, cho dù bạn tự tin có chút mù quáng, cũng sẽ không ảnh hưởng đến đại cục, bạn có thể điều chỉnh tâm thái ngay trong thực tiễn, và tìm thấy vị trí thích đáng của mình. Nếu như đi sang tự ti mù quáng, tất nhiên bạn sẽ mất đi tất cả.

Thà rằng mang tiếng thua, cũng không cần chỉ thắng không thua. Dù rằng vất vả, cũng chớ đừng ham muốn hưởng lạc. Thà được khỏe mạnh, khi gặp bất trắc vẫn giữ được tấm thân còn hơn được công danh lợi lộc, khi sức khỏe đã tàn có tiền cũng chẳng làm được gì.

Cho dù chịu thiệt, cũng không cần chiếm chút tiện nghi nhỏ. Bởi vì đại đa số người thích chiếm chút tiện nghi nhỏ mà không chịu nổi thiệt. Bạn cần tin rằng “chịu thiệt là phúc”.

Không cần phải tự cho mình là người thông minh, cần có thái độ khiêm tốn một cách thận trọng.

(tt)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by thuthuatmaytinh.net DMCA.com Protection Status