Chuyển tới nội dung

Con trai ạ! Bố mẹ sinh ra con nhưng vợ mới là người đi cùng con suốt quãng đời còn lại

  • bởi

Vợ con có hỏi, mẹ và vợ, con yêu ai nhất? Con có thể thực lòng trả lời điều này mà chẳng cần ngại ngần đắn đo suy nghĩ, đó là: “Anh thương mẹ nhất nhưng anh yêu vợ nhất”.

Mới đây, báo Phụ Nữ nhận được một bức tâm thư của một người mẹ 62 tuổi ở quận Thủ Đức, TP.HCM. Trong thư, người mẹ này muốn nhắn nhủ với đứa con trai rất có hiếu của mình rằng: Giữa bố mẹ và vợ, là đàn ông nhất định phải quan tâm đến vợ con của mình hơn vì đó mới là người quan trọng nhất với con.

Cách nghĩ hiện đại này của người mẹ khiến cho vạn nàng dâu yêu thích, mơ ước có bà mẹ chồng có tư tưởng như trên. Chúng tôi xin trích nguyên văn bức tâm thư mẹ gửi con trai mình – chồng của con dâu của người mẹ trên.

“Sài Gòn, ngày 14/11/2017,

Con trai yêu thương!

Chỉ còn 15 ngày nữa là sẽ đến đám cưới của con. Những ngày này, con và gia đình mình đều đang sửa soạn khá bận rộn. Cũng may, giờ chuẩn bị cho đám cưới, mọi thứ khá đơn giản hơn. Ba mẹ sẽ cố gắng lo liệu cho con trai của mẹ một đám cưới vui vẻ, hạnh phúc và đủ đầy nhất.

Con trai ạ, bố mẹ chỉ có 2 người con. Nhưng mấy năm trước, chị gái con lấy chồng, cảm giác của mẹ lúc ấy khác với cảm xúc hiện nay lắm. Ngày đám cưới chị con, vì chị lấy chồng xa tận 3 ngàn km nên mẹ thương chị thật nhiều. Bởi mẹ biết rõ, phụ nữ làm dâu xứ lạ, lấy chồng xa thiệt thòi trăm bề thế nào. Thật sự, mẹ rất xót con gái của mẹ dù mẹ hoàn toàn tin tưởng chị con sẽ đủ tự tin, mạnh mẽ để có thể bước vào một cuộc sống gia đình mới mà không có chúng ta ở bên.

Chỉ còn 15 ngày nữa là sẽ đến đám cưới của con. Ảnh minh họa.

Nhưng khi con sắp đám cưới, thì cảm xúc của mẹ lại khác. Mẹ thật sự mừng cho con khi con đã chọn được một người vợ con yêu thương và yêu thương con cho cuộc đời mình. Điều này có nghĩa, mẹ cũng sẽ có thêm 1 nàng dâu hiếu thảo và nhà chúng ta sẽ có thêm người cho vui cửa vui nhà hơn.

Nhưng vì mẹ biết, con là một người con quá hiếu thảo với ba mẹ khi lo cho ba mẹ từng ly từng tí nên mẹ lại chưa thấy yên tâm nhiều về con. Vì mẹ biết, với tính cách ấy của con trai mẹ, dù sau lấy vợ, con có thể vẫn coi ba mẹ mình là người quan trọng nhất. Sau đó mới đến vợ con là người quan trọng thứ 2.

Đây là điều mà mẹ đang lo lắng nhất về con đây con ạ. Vì thế mẹ viết tâm thư này gửi đến con trước 15 ngày trước đám cưới của con trai mẹ. Và mẹ mong con hãy đọc nghĩ và hành động theo lời mẹ dạy bảo dưới đây nhé. Chỉ như vậy con trai mẹ mới được hạnh phúc và con dâu của mẹ cũng sẽ hạnh phúc.

Trước đây, khi mẹ làm đám cưới với ba, ba dù yêu mẹ lắm nhưng vẫn nói với mẹ thế này: “Em hãy để bố mẹ hai bên lên trên nhất. Chúng ta phải là một người con có hiếu, rồi mới đến chuyện chúng mình nhé”. Nói thật, lời bố con nói khi ấy, mẹ chẳng thấy đúng gì hết.

Bởi với cá nhân mẹ, từ ngày kết hôn, mẹ luôn đặt chồng lên trên bố mẹ. Vì chồng bảo gì, mẹ là vợ cũng nghe, cũng làm. Còn bố mẹ bảo thì có khi mẹ cãi đã. Nhưng cũng nhờ lấy chồng rồi mà mẹ biết thương bố mẹ (cả hai bên) hơn và biết thương ông bà ngoại nhiều hơn.

Từ bao giờ, mẹ đã đặt bố mẹ lên vị trí trên nhất rồi mới đến cuộc sống hai vợ chồng chứ không còn nhất nhất là chồng như trước nữa. Và từ đó, mẹ thấy sống thật thoải mái. Vì cái mẹ được lớn hơn rất nhiều cái mất. Đó chính là mẹ được bố mẹ 2 bên thương yêu chiều chuộng. Nhất là ông bà nội con thương yêu mẹ chẳng khác gì con gái.  Tất cả điều này con cũng từng chứng kiến bao năm qua nên chắc mẹ không cần phải nói nhiều nữa đúng không con?

Nhưng đó là thời của ba mẹ cách đây mấy chục năm. Còn thời đại hiện nay thì khác lắm con trai ạ. Đối với bố mẹ thì ông đàn ông là con. Đối với vợ thì đàn ông là chồng. Tuy mẹ đẻ ra, mẹ biết với con chỉ có 1. Nhưng vợ con sẽ là người cùng con xây dựng 1 gia đình nhỏ.

Mẹ cũng là phụ nữ, mẹ chẳng thích chồng luôn bênh vực mẹ dù bất kể đúng sai và coi vợ con không ra gì. Nhưng tất nhiên là con trai cũng không được bênh vợ thái quá coi bố mẹ đẻ chẳng ra gì thì mẹ cũng không thích điều ấy. Là đàn ông, con nên nhớ, bản chất của tình cảm và mối quan hệ giữa bố mẹ và vợ con đã là khác nhau rồi. Vì thế, lúc nào con cũng nên cố gắng cân bằng nhất để duy trì mối quan hệ được tốt đẹp.

Con trai ạ, mẹ dù yêu thương con nhưng mẹ hiểu, mẹ sẽ không còn là người phụ nữ con yêu nhất. Vì khi con kết hôn, vợ con sẽ trở thành người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời của con, cuộc đời ấy bao gồm cả bố mẹ. Do đó, trong tâm khảm của con phải luôn nghĩ về người bạn đời của mình nhé. Vì trong cuộc đời con, người bạn đời vẫn là người quan trọng nhất mặc dù con có thể thay thế bất cứ lúc nào.

Do đó, nếu như một ngày vợ con có hỏi, mẹ và vợ, con yêu ai nhất? Con có thể thực lòng trả lời điều này mà chẳng cần ngại ngần đắn đo suy nghĩ, đó là: “Anh thương mẹ nhất nhưng anh yêu vợ nhất”. Mẹ nghĩ người vợ nào cũng rất hài lòng và hạnh phúc với câu trả lời này của con.

Quả thật, khi con kết hôn và lấy người con gái làm vợ, con hãy dần gạch hết những người quan trọng với con theo từng cấp độ. Mẹ biết, con sẽ rất băn khoăn với 4 người cuối cùng con chẳng biết gạch ai. Đó là: bố, mẹ, vợ, con của con.

Khi con lấy vợ, mẹ cũng như nhiều bà mẹ khác đã giao lại con cho người bạn đời của con. Ảnh minh họa.

Nhưng con thân yêu ạ, cuộc sống nếu phải lựa chọn, con có thể gạch bố, mẹ và con của con đi nhé. Khôn ngoan nhất là hãy giữ lại vợ của mình dù cho bố và mẹ sinh ra con, con của con là do con đẻ ra. Nhưng dù thế, con phải hiểu là, bố và mẹ là những người sinh ra, có công sinh thành dưỡng dục con nhưng chúng ta rồi cũng sẽ già và không thể ở mãi với con được. Con của con do con đẻ ra nhưng chúng cũng lớn lên và ở với vợ hoặc chồng của chúng. Chỉ còn vợ con sẽ cùng chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với con, đi cùng con suốt quãng đời còn lại.

Điều cuối, mẹ nhắc con hãy nhớ rằng, khi con lấy vợ, mẹ cũng như nhiều bà mẹ khác đã giao lại con cho người bạn đời của con. Mẹ chỉ lui về hậu trường để đợi con về mỗi khi con cần mẹ nếu con thấy quá mệt mỏi với cuộc sống và muốn được về nhà, muốn được về với bố mẹ con…

Chúc con trai yêu có cuộc sống mới hạnh phúc!

Mẹ yêu con.

Minh Ngọc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by petolog.com DMCA.com Protection Status