Chuyển tới nội dung

“Chìa khóa vàng” giúp bạn vươn tới thành công trong cuộc sống

  • bởi

Thành công không dành cho những kẻ lười biếng, thành quả ấy chỉ dành cho những người có đủ nỗ lực mà thôi.

Đừng phàn nàn về xuất thân của bạn, đừng từ bỏ hy vọng

Thứ nhất, đừng phàn nàn về nơi bạn sinh ra, bởi vì bạn không thể thay đổi nó.

Thứ hai, tiền rất quan trọng nhưng đó không hoàn toàn làm cho người ta cảm thấy hạnh phúc.

Thứ ba, đừng từ bỏ hy vọng, vì khoảnh khắc bạn từ bỏ và chấp nhận buông xuôi mặc dòng đời đẩy đưa giống như bản án tử cho cuộc đời bạn.

Một người luôn đổ lỗi cho người khác, lúc nào cũng oán trách số phận, về cơ bản không có khả năng tiến về phía trước. Thay vì cố gắng hơn, nỗ lực hơn để nâng cao giá trị của bản thân, người này chấp nhận cam chịu vì họ cho rằng có cố mấy đi nữa cũng không bằng những người có quyền thế và từ bỏ nỗ lực.

Anh ta có thể đi làm chăm chỉ để kiếm tiền sống qua ngày, nhưng anh ta không chủ động học hỏi và tăng thêm giá trị cho bản thân. Suốt ngày anh ta chỉ làm những công việc đúng như đã giao, hết giờ thì về. Anh ta luôn nghĩ rằng thế giới là không công bằng, đầy ác ý và những người khác đang làm tốt là do ăn may.

 Ảnh minh họa.

Những người như vậy sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kể cả cơ hội được người khác giúp đỡ. Không ai thích làm việc cùng một người luôn chất chứa đầy năng lượng tiêu cực và nhìn ai cũng không thấy vừa mắt, vì vậy rất khó để những người này có thể nhận được sự giúp đỡ quý giá từ người khác.

Thực tế, bạn càng phàn nàn, đường đi của bạn càng hẹp, càng ít người sẵn sàng giúp đỡ bạn vì tính hay đổ lỗi của bạn. Do đó, bạn không nên lúc nào cũng phàn nàn rằng bạn không được sinh ra trong một gia đình giàu có, cha mẹ có chức quyền cao nên bạn rất khó tiến về phía trước.

Hơn nữa, sinh ra ở vạch đích thì bạn sẽ không có động lực để cố gắng, ngay cả khi bạn kiếm được tiền, bạn sẽ không quá hạnh phúc. Bạn nên hiểu rằng: tiền có thể mang lại hạnh phúc, nhưng không giàu có, bạn cũng sẽ hạnh phúc.

Đừng nghĩ sau một đêm bạn sẽ giàu lên

Hầu hết những người mua vé số không phải là người giàu. Vậy tại sao những người không có tiền lại muốn mua vé số? Họ mua vé số vì muốn thoát nghèo và đổi đời. Ngày ngày họ mua vé số với hy vọng thành người có tiền chỉ sau một đêm. Nhưng không phải ai mua vé số đều trúng giải, vậy giấc mơ giàu lên sau một đêm liệu có xảy ra chăng?

Tất nhiên là có, và vẫn còn rất nhiều trường hợp, một số người giàu nhanh nhờ đầu tư bất động sản, chứng khoán, chỉ một hoặc hai năm, họ đã mua được biệt thự, đổi xe … Nhưng đó chỉ là vài trường hợp điển hình và không phài ai đầu tư vào những điều trên đều đổi đời nhanh chóng, cũng có những người phải trả giá đắt.

Đây thực sự có thể coi là trường hợp phất lên sau một đêm, nhưng bạn không thể bỏ qua hai điều:

– Đầu tiên, những người giàu có thường xem tích lũy là việc nên làm. Ví dụ, nếu bạn muốn có một ngôi nhà lớn hơn, thoải mái hơn thì bạn phải để dành đủ tiền để xây dựng hoặc tu sửa lại; nếu bạn muốn trở thành một người thành đạt, bạn phải có một số điều kiện, tài năng, giá trị… Họ không ngừng học những thứ chưa đạt được. Đó gọi là tích lũy.

– Thứ hai, đừng đánh giá sự việc một cách hời hợt. Nhiều người đặc biệt thích nói về các trường hợp ngoại lệ. Điều này thực sự dễ hiểu, bởi vì nó cho phép anh ta nhìn thấy hy vọng, và mọi người thường chỉ chấp nhận những gì họ sẵn sàng chấp nhận.

Nhưng nói một cách khách quan rằng có nhiều cách để kiếm được số tiền lớn trong thời gian ngắn, nhưng thường thì rủi ro rất cao. Đừng bao giờ nhìn thấy cuộc đời một người giàu lên sau một đêm mà vội đánh giá. Nếu một người luôn nghĩ về việc kiếm được số tiền lớn một cách nhanh chóng và thay đổi cuộc sống của anh ta ngay lập tức, thì có khả năng anh ta sẽ rất dễ bị sập bẫy của kẻ khác chẳng hạn như các kế hoạch ảo, lừa đảo…

Đó không phải đánh vào tâm lý muốn giàu nhanh của mọi người sao? Cũng có nhiều người sau một quá trình làm lụng cực khổ, nhờ trúng mùa nên cuộc sống khá lên nhưng đó là người ta bỏ công gắng sức cả mùa vụ mới có chứ không phải ngày một ngày hai.

Biết cách đặt niềm tin đúng chỗ

Bạn không thể thành công nếu không có những người bạn, cộng sự đáng tin cậy bên cạnh. Điều này còn có ý nghĩa trong việc làm việc nhóm hay trong các công việc tập thể. Bạn nên khích lệ, động viên và tôn trọng ý kiến của các thành viên, tìm kiếm những điểm tốt ở họ để đặt niềm tin đúng chỗ. Đây cũng chính là động lực lớn nhất để các thành viên trong nhóm phát huy được thế mạnh của bản thân, đóng góp hiệu quả nhất cho công việc chung.

Suy nghĩ tích cực

Cuộc sống không bao giờ là một tấm thảm đầy hoa và êm ái mà lẫn trong đó là những chiếc gai nhọn. Có những lúc bạn không tránh khỏi những khó khăn, thất bại cay đắng. Vào những thời điểm như vậy, hãy luôn biết cách nhìn nhận vào mặt tốt của vấn đề, nhận ra ưu điểm của chính mình và có niềm tin vào cuộc sống. Chỉ khi bạn có lòng tin ở bản thân mình thì mới có động lực để phấn đấu và nỗ lực. Chắc chắn thành công luôn ở phía trước bạn, hãy đi tìm chúng nếu bạn thực sự đam mê.

Bạn phải nhìn thấy những điều tích cực và những điều có giá trị, thay vì lãng phí thời gian và năng lượng vào những chông gai và vô nghĩa. Thật khó để những người như vậy nhìn thấy cơ hội, nắm bắt cơ hội, khó phát triển và khó đi lên.

Đừng than trách mình không có điều kiện. Không có tiền thì cố gắng kiếm tiền, bớt tiêu xài phung phí; không quan hệ hãy ra ngoài học hỏi, giao lưu; không có khả năng chuyên môn, hãy học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Hãy nỗ lực, kiên trì và luôn hi vọng vào tương lai tốt đẹp phía trước.

NỖ LỰC – chính là chìa khóa duy nhất giúp chúng ta từng bước khắc phục những yếu kém, khuyết thiểu của bản thân để trở nên tốt hơn chính mình ngày hôm qua.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by thuyhuonline.com DMCA.com Protection Status