Chuyển tới nội dung

Đàn bà xem chồng là tất cả chỉ chuốc lấy nỗi buồn vô tận, muốn cả đời an yên chỉ có 1 cách

  • bởi

Đàn bà không phải, lại càng không nên xem đàn ông là tất cả cuộc đời mình!

Khi không xem đàn ông là tất cả, đàn bà sẵn sàng đối mặt với vô tâm của chồng

Tất nhiên, đàn bà lấy chồng chắc chắn luôn có chút kỳ vọng, luôn mong mỏi được yêu thương, được chiều chuộng và ngược lại cũng muốn chăm sóc người đàn ông của mình. Nhưng đàn bà thông minh không xem chồng là tất cả, là lẽ sống cuộc đời.

Hãy hiểu rõ tình cảm của đàn ông, rằng lời hứa trọn đời chung thủy, trách nhiệm của họ chỉ có giá trị ở hiện tại, không bao giờ có thứ gì gọi là “mãi mãi”. Hãy luôn lường trước mọi tình huống xấu nhất có thể xảy đến với mình, với cuộc hôn nhân của mình. Kể cả với vô tâm, phản bội của đàn ông, đàn bà cũng phải sẵn sàng đối mặt.

Nếu gặp phải trường hợp ấy, đàn bà đừng buồn đau, suy nghĩ quá nhiều. Chồng không quan tâm thì tự quan tâm lấy mình, đi gặp gỡ bạn bè, người thân, tự chiều chuộng mình với những thú vui. Chồng về muộn thì mẹ con tự dắt nhau đi mua sắm, xem phim.

Đàn ông đang vui vẻ, rảnh rang thế thì phụ nữ tại sao phải ở một góc trông chờ rồi buồn khổ, dằn vặt?

Đời này không ai có thể sống chỉ vì ai, chẳng ai xem ai là tất cả. Khoảng cách giữa người và người gần quá sẽ đau lòng, vẫn là đừng xem nhau là gánh nặng, cũng đừng xem ai là tất cả.

Đàn bà muốn hạnh phúc, không phải chỉ cần có đàn ông là đủ

Hạnh phúc của con người không chỉ nằm ở tình yêu. Và đàn bà phải hiểu, hạnh phúc của đời mình không chỉ nằm ở một người đàn ông. Đàn ông có thể cho ta tình yêu, cũng có thể chở che cho ta. Nhưng một người đàn ông không thể thay đổi hết cuộc sống của bạn, cũng không thể biến hết những điều không vui của bạn trở thành hạnh phúc.

Đàn ông, có thế nào cũng chỉ góp một phần vào hạnh phúc của đời của ta. Hơn hết, cuộc sống của mình còn có đam mê, gia đình, bè bạn cũng là những điều làm nên cuộc sống ý nghĩa hơn.

Vì vậy, phải nhớ, ngoài tình yêu hay đàn ông, ta còn có không ít thứ quý giá khác để trân trọng và giữ gìn. Tình yêu hay đàn ông đều như vật ngoài thân, có thì vui, mà không có cũng không thể chết được. Đừng nghĩ phải có họ, bất chấp giữ lấy họ thì ta mới hạnh phúc được.

Không xem chồng là tất cả, đàn bà biết kiếm tiền, xinh đẹp cho mình

Và nếu không xem chồng là tất cả mà trông cậy, dựa dẫm, đàn bà sẽ biết tìm cách tự đứng trên đôi chân của mình, độc lập, mạnh mẽ. Niềm vui đâu chỉ có được từ đàn ông, niềm vui có thể đến từ rất nhiều nơi khác, chỉ cần đàn bà có tiền, có sức khỏe và có xinh đẹp, tự tin.

Tất nhiên, đàn bà không nhất thiết phải bất cần, không nhất thiết phải từ chối sự chăm sóc của đàn ông. Chẳng qua, đàn bà biết cách sống thực tế, luôn chừa lại một đường lui cho mình. Để nếu lỡ một ngày, đàn ông có trở mặt quay lưng cũng không giật mình chới với không biết bấu víu vào đâu.

Đàn bà không xem chồng là tất cả, họ vẫn tận tụy vì gia đình, vẫn yêu thương chồng con nhưng họ không phụ thuộc vào bất cứ ai. Họ hiểu rằng đàn ông có thể rời đi bất cứ lúc nào, thứ duy nhất không rời đi đó chính là sự độc lập, cứng cỏi và bản lĩnh của bản thân.

Đàn bà muốn hạnh phúc, phải biết buông bỏ kẻ không đáng

Đời đàn bà, lắm lúc sẽ chọn sai một người cậy dựa. Người đó có thể hôm qua vẫn còn nằm bên ta thủ thỉ yêu đương. Người đó có thể hôm qua còn nói thương ta trọn đời trọn kiếp. Nhưng nhiều khi chỉ cần một lần chợp mắt, sáng trời họ đã rời đi như chưa từng ở lại thiết tha.

Kẻ không đáng thì vẫn chỉ là người dưng từng nói yêu đương là một chuyện dễ dàng. Không trách nhiệm, không nghĩa tình, thế thì còn gì đã ta lưu tâm, còn gì để ta lưu luyến? Đàn bà muốn hạnh phúc, phải biết buông bỏ kẻ không còn xứng với yêu thương và hy sinh của mình.

Dù rằng buông bỏ ở đời vốn khó đến trầy lòng nát dạ, cũng phải hiểu nếu ta không thể làm được thì cả đời chẳng mong nổi bình yên. Và chỉ có khi để kẻ không đáng ra đi, ta mới có thể đón chào một người tốt đẹp hơn bước đến.

Và đàn bà muốn hạnh phúc, nhất định phải thương mình hơn

Đàn bà, nói thương người ta thì dễ lắm, chứ chẳng mấy ai học được cách thương lấy mình. Nhưng đàn bà muốn hạnh phúc, nhất định phải biết thương mình trước. Phải biết bảo vệ mình trước thương tổn, phải biết rời đi khi không còn chịu nổi và phải biết mình xứng đáng được hạnh phúc.

Tình yêu hay hôn nhân đều nên là câu chuyện có cái kết có hậu với đàn bà. Đừng yêu chỉ vì mình thương, đừng làm vợ chỉ vì mình cần một người chồng. Yêu nên là vì mình cũng được thương, và làm vợ còn là để bản thân hạnh phúc hơn. Có nghĩ được như thế thì đàn bà mới bớt bất hạnh và thương tổn.

(pntoday)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by nhakhoaquocte108.com DMCA.com Protection Status