Chuyển tới nội dung

Đàn ông có 6 đặc điểm này xứng đáng để bạn gửi gắm cả đời

  • bởi

Ở đâu có người đã từng nói rằng: “Trừ khi người đó có thể khiến bạn sống tốt hơn khi còn độc thân, nếu không bạn dựa vào đâu mà vì anh ta từ bỏ cuộc sống độc thân”…

Từ yêu đương đến hôn nhân là cả một quãng đường dài, yêu đương có thể đặt dấu chấm kết thúc bất cứ lúc nào, tất cả đều dựa vào cung bậc cảm xúc. Nhưng hôn nhân đâu có thể dễ dàng nói kết thúc là chấm hết, kết hôn nhân là việc quan trọng cả đời. Tuổi trẻ của ai cũng đáng quý, nhưng đối với một người con gái thì tuổi thanh xuân nên đáng được trân trọng hơn cả.

Bởi, một khi quãng thời gian tươi đẹp ấy qua đi thì sẽ chẳng bao giờ quay lại và bởi, thời gian không bao giờ chờ đợi ai cả cho nên trước khi đi đến quyết định kết hôn, các cô gái cũng đừng nên vội vàng để rồi ôm những trách móc, hờn giận cả đời. Nếu có thể tìm được và kết hôn với một người đàn ông có những đặc điểm này, chắc hẳn các cô gái sẽ bỏ bớt được nhiều điều muộn phiền trong cuộc sống.

1. Ngoài bạn, tất cả những người phụ nữ khác anh ấy chỉ đối xử vì phép lịch sự, từ chối hoàn toàn những hành vi mập mờ

Bởi lẽ như thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng 100% vào người đàn ông này, dù bạn có ở cạnh anh ấy hay không. Tất nhiên, khi gặp những trường hợp một vài người phụ nữ ngã xe hay bị người khác ức hiếp, cũng không thể vì sợ bạn ghen mà anh ấy đi qua, ngó lơ, mặc kệ.

Là đàn ông thì cũng nên ga lăng giúp đỡ, thấy việc xấu thì nên làm, bảo vệ phái yếu, nhưng sự nhiệt tình ấy không có nghĩa là đồng ý với bất kì mối quan hệ nào. Sự tin tưởng của hai người dành cho nhau dần dần tích lũy từ khi mới bắt đầu, đến cuối cùng là tin tưởng tuyệt đối.

2. Biết rõ mọi mặt của bạn, chưa từng chê bai, cũng chưa bao giờ có ý định sẽ rời xa bạn

Ngay cả khi bạn không make up, chạy vội xuống gặp anh ấy, ngay cả khi bạn vừa ngủ dậy, tóc tai bù xù, bộ quần áo ngủ xộc xệch, anh ấy vẫn cười tươi ôm bạn vào lòng, thậm chí cả khi bạn cáu gắt nổi khùng. Người đàn ông như thế, vẫn yêu bạn dù bạn có như thế nào, có ra sao, anh ấy chỉ quan tâm bạn là người duy nhất anh ấy cần phải bảo vệ.

Người đàn ông như thế, là người mà bạn nên trân quý, không nên hờn ghen, lo lắng thái quá khiến cả hai phải mệt. Điều mà cả hai nên cùng nhau làm, đó là luôn giữ cho ngọn lửa tình yêu luôn nồng cháy.

3. Gặp phải khó khăn, trắc trở, anh ấy luôn đứng ra che chắn, bảo vệ bạn

Không phải người đàn ông nào cũng dám đứng ra đương đầu bảo vệ bạn gái, bởi lẽ luôn có một kiểu người rất hèn kém, nếu bạn gái rơi vào trường hợp nguy hiểm thì không dám đứng ra phía trước. Thậm chí, khi thấy tình thế không thể cứu vớt được, còn cắt hẳn liên lạc với bạn gái, cúp đuôi chạy trước để bảo toàn tính mạng. Người như thế, không đáng được yêu thương và tha thứ. Nếu bạn trai bạn là người luôn đứng ra bảo vệ bạn khi gặp khó khăn thì hãy nắm chặt tay anh ấy tiến vào lễ đường nhé!

4. Yêu thích ưu điểm của bạn, bao dung khuyết điểm của bạn, dẫn dắt bạn đi đúng hướng

Một người bạn trai tốt, một người mà bạn nên kết hôn cùng, là người không chỉ bị những ưu điểm của bạn hấp dẫn không rời, mà anh ấy còn bao dung những khuyết điểm của bạn, và dẫn dắt bạn để bạn đi đúng hướng, có như thế, con đường đi chung của cả hai mới tốt đẹp hơn. Hạnh phúc không chỉ là giữa hai người có một tình yêu đẹp mà quan trọng hơn là cả hai cùng tiến bộ, cùng cố gắng vì một tương lai phía trước.

5. Anh ấy sẽ làm cùng bạn những việc mà anh ấy vốn không muốn làm

Tình yêu là sự sẻ chia giữa hai người, khi chấp nhận yêu ai đó thì dù không muốn làm gì bạn vẫn cố gắng làm để có thể hiểu người kia hơn. Bởi thế, vốn trước kia, anh ấy không thích nơi đông người nhưng vẫn nắm chặt tay bạn đi giữa dòng người hòa chung vào không khí lễ Giáng sinh; vốn trước kia, anh ấy chỉ thích ăn hàng nhưng vì bạn là người quyết tâm nấu cơm cho anh ấy mỗi ngày nên anh ấy cũng luôn xắn tay nhặt rau giúp bạn. Bù lại, nếu anh ấy cần người chơi game cùng, nếu anh ấy cần người xem bóng đá cùng thì cũng đừng ngần ngại nói đồng ý nhé!

6. Khi cãi vã, anh ấy bận tâm đến cảm nhận của bạn

Con trai khi cãi nhau thì nói lí, con gái khi cãi nhau thì nhìn thái độ. Khi bạn cãi nhau với người yêu, anh ấy bướng bỉnh cứng đầu hay nói lí lẽ khiến bạn không còn lời nào để nói? Khi bạn cãi nhau với người yêu, anh ấy chủ động làm lành hay chiến tranh lạnh để bạn phải nói xin lỗi trước tiên? Những điều này đều có thể nhìn ra được người đàn ông đó có đáng để yêu, đáng để kết hôn hay không. Bởi khi kết hôn rồi, từ chuyện hạt muối đến bao gạo cũng là một câu chuyện riêng.

Người đàn ông thế nào mới xứng đáng để bạn gửi gắm cả cuộc đời?

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by tinhthuc.com DMCA.com Protection Status