Chuyển tới nội dung

Làm người thiện lương, khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ, che chở

  • bởi

Chân thành sẽ làm cho con đường của chúng ta đi trở nên thuận lợi hơn. Thế nên hãy cố gắng sống lương thiện, vô tư và chân thành.

Lương thiện với người, tích phúc để đời 

Những người mang cho mình tâm tính lương thiện thì lúc nào chỉ biết cho đi mà chẳng mong nhận lại. Nhưng một khi đã gieo được nhân tốt, chắc chắn họ sẽ gặt hái được quả ngọt mà thôi.

Lam nguoi thien luong, kho khan se duoc quy nhan phu tro, che cho
Một người có trái tim lương thiện sẽ luôn gặp được quý nhân phù trợ. May mắn, phúc đức đều gõ cửa tìm đến. Bởi vì khi họ biết cho đi thì họ sẽ càng nhận lại nhiều hơn. Sự lương thiện xuất phát từ trái tim chứ không phải những toan tính cũng giống như ngọn đèn đường. Tuy chẳng thể sưởi ấm được cho ai nhưng lại có thể soi sáng cả con đường dài mà chúng ta đi sau này.

Khoan dung với người, để phúc cho hậu vận

Trong cuộc sống này, người có bao dung và nhân từ thì mới được tất cả thiên hạ trọng dụng và kính nể. Chúng ta đừng chỉ biết tính toán những chuyện đã qua. Thay vào đó nên học cách bao dung cho những khuyết điểm của người khác. Bởi làm gì có ai sống mà hoàn hảo, không mắc phải sai lầm nào cơ chứ.

Càng học được cách bao dung cho người khác thì khi khó khăn bạn sẽ được người ta giúp đỡ lại. Mặt khác bạn bao dung cho lỗi lầm của người khác cũng chính là đang chừa cho mình con đường lui. Bao dung với cuộc đời bởi mỗi người đều là bạn của mình. Có như vậy sớm muộn vận may cũng tìm đến.

Lam nguoi thien luong, kho khan se duoc quy nhan phu tro, che cho-Hinh-2

Chân thành với người, vận may ắt tự đến

Trên đời này thì sự giàu có chẳng bao giờ mua nổi được sự chân thành. Chỉ có chân thành thì bạn mới nhận được sự tin tưởng, nể phục của người khác. Từ đó cơ hội đến với bạn nhiều hơn. Những người lúc nào chỉ thích khoe khoang, ăn nói lươn lẹo thì sớm muộn đánh mất đi lòng tin của người khác mà còn tự hủy hoại chính bản thân mình.

Nếu chỉ vì cái lợi trước mắt mà đi lừa người khác thì bạn đã đánh mất đi cơ hội phát triển lâu dài và uy tín của chính mình rồi. Chân thành sẽ làm cho con đường của chúng ta đi trở nên thuận lợi hơn. Thế nên hãy cố gắng sống lương thiện, vô tư và chân thành.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by hoctotvan.com DMCA.com Protection Status