Chuyển tới nội dung

Đời người nên nhớ kỹ 3 “không”

  • bởi

3 loại cơm không nên ăn

Ăn quá no

Ông cha ta nói: “Họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào” là có ý tứ như thế. Vì thế, nhớ đừng ăn quá no, cũng đừng ăn nhanh, uống nhanh. Khi bưng bát cơm ăn, hãy nhớ vì bao tử, vì huyết áp của mình mà ăn uống vừa đủ.

Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ

Dầu mỡ là thực phẩm chứa nhiều năng lượng, tích tụ lâu ngày chuyển thành chất béo. Trăm thứ bệnh đều bắt nguồn từ chất béo mà ra, ăn càng nhiều thì nguy cơ bệnh tật càng lắm.

Ăn cơm tiếp khách, tạo mối quan hệ

Trong công việc, muốn thuận buồm xuôi gió, muốn thăng quan tiến chức thì chắc chắn phải mở rộng các mối quan hệ. Loại cơm này tốt nhất vẫn là không nên ăn, trừ trường hợp không từ chối được. 

Doi nguoi nen nho ky 3

Ảnh minh họa 

3 loại tình không nên động đến

Làm người trung gian

Tình cảm vốn dĩ là thứ phức tạp, không dễ đoán định. Đây cũng là chuyện tế nhị, lỡ lời là có thể chuốc thêm oán hận, lỡ làm cũng có thể hối hận cả đời. Hơn nữa, Phật gia cũng giảng về chữ “duyên”. Duyên phận, duyên tình đều là những điều đi theo người ta không chỉ ở trong một kiếp. Duyên rắc rối như dây tơ hồng, bạn nghĩ mình có thể gỡ bỏ chúng không?

“Say nắng” tình cảm bên ngoài

Khi cuộc sống gia đình không còn êm ấm hoặc hai người từ lâu không ngồi chung với nhau để tâm sự, chỉa sẻ, đây là nguyên nhân nhiều người tìm nguồn vui bên ngoài, hoặc cảm mến, say nắng người khác.

Cảm mến ai đó ngoài vợ, chồng mình chính là bước đầu tiền khiến người ta ngoại tình, phản bội. Chỉ cần một một phút không tỉnh táo đi nhầm đường thì coi như bao nhiêu cố gắng mấy chục năm qua như gia đình, sự nghiệp, con cái đều thành dã tràng xe cát hết cả.

Không yêu người chênh lệch tuổi tác quá nhiều

Với những mối tình chênh lệch tuổi tác, thế hệ như thế một khi đã bước vào rồi thì rất khó có thể bước ra. 

3 loại người không nên qua lại

Người không đứng đắn

Việc qua lại với những người “ông ăn chả, bà ăn nem” dễ khiến cho nguy cơ phá vỡ hạnh phúc của chính chúng ta. Với những người không đứng đắn trong tình cảm, hãy có thái độ thích hợp, lịch sự nhưng dứt khoát, không nên chỉ vì một phút ngã lòng mà mang tiếng cả đời.

Người có cuộc sống sa đọa

Cuộc sống của chính mình, họ còn không quý tiếc thì đừng mong họ biết trân quý người khác.

Người tính khí lên xuống thất thường

Họ là một loại đa nhân cách, không ổn định, không kiên trì, dễ làm tổn thương người khác và không khoan dung.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by niemphat.vn

DMCA.com Protection Status