Chuyển tới nội dung

Phật dạy: Chỉ khi làm tốt 1 việc, vợ chồng mới vượt qua hoạn nạn

  • bởi

Chấp nhận được khuyết điểm của nhau:

Phat day: Chi khi lam tot 1 viec, vo chong moi vuot qua hoan nan

Phật dạy: “Tình yêu bắt đầu từ sự tán thưởng lẫn nhau, vì rung động mà yêu nhau, vì không thể tách rời mới quyết định đi đến hôn nhân.

Nhưng điều quan trọng nhất cần phải làm được, đó là sự bao dung và thấu hiểu lẫn nhau, chấp nhận khuyết điểm của nhau, chỉ có như vậy hai người mới có thể nắm tay sánh bước bên nhau cả đời”.

Tu trăm ngàn kiếp, mới kết được duyên vợ chồng. Quen biết được một người là duyên trời định. Thế nhưng nếu muốn sống được với nhau, cần trí tuệ để thấu hiểu và trái tim để bao bảo bọc, bao dung. Vợ chồng nếu muốn hạnh phúc đến đầu bạc răng long, vượt qua muôn trung gian khó, chỉ có một cách duy nhất là biết bao dung, chấp nhận khuyết điểm của nhau.

Nên nhớ, hạnh phúc không phải đến từ tưởng tượng, mà phải tự dựa vào nỗ lực mà giành lấy. 

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc theo lời Phật dạy:

Phat day: Chi khi lam tot 1 viec, vo chong moi vuot qua hoan nan-Hinh-2

1. 5 cách người chồng phải đối xử với người vợ: Lấy lễ đối đãi, oai nghiêm không nghiệt, tùy thời cung cấp y thực, phó thách việc nhà, chia sẻ đỡ đần.

2. Vợ phải lấy 5 việc cung kính đối với chồng: Dậy trước, ngồi sau, nói lời hòa nhã, kính nhường tùy thuận, đón trước ý chồng.

3. Người chồng là trụ cột, giúp gây dựng kinh tế gia đình. Người vợ là ngọn lửa, giúp  chăm sóc tổ ấm hạnh phúc. Người chồng phải bản lĩnh. Người vợ phải khôn khéo. Cả hai phải giữ được hòa khí, thấu hiểu và thông cảm cho nhau, thì gia đình lúc đó mới thực sự hạnh phúc, viên mãn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by tamdaibi.com DMCA.com Protection Status