Chuyển tới nội dung

Dọn sạch mọi vết bẩn của thú cưng chỉ với 5 mẹo cực hay

  • bởi

1. Khử mùi ghế sofa

Nếu thú cưng thường xuyên “đóng chiếm” ghế sofa nhà bạn thì chắc chắn sẽ khó mà tránh được mùi bám đầy trên đó. Để giải quyết vấn đề này, hãy rải một ít bột baking soda lên phần nệm, để trong khoảng 15 phút rồi đem đi giặt.  

mẹo hay dọn vệ sinh thú cưng

2. Tẩy sạch vết bẩn do đi vệ sinh

Bạn gần như phát điên lên với việc “bé yêu” nhà mình thường xuyên “đi nhẹ” không đúng nơi và hậu quả để lại là vết bẩn bốc mùi kinh khủng? Pha 1 ly nước trắng với 1/8 muỗng nước rửa chén, dùng miếng vải sạch thấm vào rồi lau chỗ bị dơ. Sau đó pha tiếp 1 muỗng dấm trắng với 1 ly nước trắng rồi dùng hỗn hợp vừa pha tẩy vết bẩn thêm một lần nữa. Thế là xong! 

mẹo hay dọn vệ sinh thú cưng

3. Nhặt lông nhanh chóng

Việc hít phải nhiều lông vật nuôi dễ dẫn đến các bệnh bề phổi vô cùng nguy hiểm, nếu bạn để chúng bay lung tung trong không khí. Những sợi lông rớt trên sàn nhà hay các nơi khác sẽ được thu dọn nhanh chóng chỉ với một chiếc găng tay bằng cao su đã được làm mềm và ẩm ướt. 

mẹo hay dọn vệ sinh thú cưng

4. Giữ thú cưng sạch sẽ khi chưa có thời gian tắm

Mỗi lần tắm cho thú cưng là một cuộc “vật lộn” kinh khủng, vì vậy để giữ cho “các bé” luôn sạch sẽ trước khi bước vào “cuộc chiến” kế tiếp thì bạn hãy sử dụng hỗn hợp gồm một phần dấm táo và một phần nước để bôi lên người chúng, rồi rải bột baking soda lên để hút hết mùi còn sót lại. Sau cùng, chỉ việc chải lông cho “các bé” là nhiệm vụ đã hoàn thành. 

mẹo hay dọn vệ sinh thú cưng

5. Lau sạch dấu chân

Khi thấy dấu chân thú cưng in lên đồ đạc, bạn nên để các dấu đó khô lại rồi mới dùng hỗn hợp nước ấm pha với nước rửa chén để lau là được. 

mẹo hay dọn vệ sinh thú cưng

Nguồn: Womansday

Từ khóa:  mẹo hay, mẹo dọn vệ sinh thú cưng, chăm sóc vật nuôi

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by wikigiaidap.net DMCA.com Protection Status