Chuyển tới nội dung

Khi bắt đầu lập nghiệp phải thuộc lòng nguyên tắc này kẻo thất bại

  • bởi

Muốn làm nên đại nghiệp bắt buộc phải xác định rõ mục tiêu. Bằng không, nếu cứ mãi “đến đâu hay đến đó”, bạn sẽ mai bị giam hãm trong mớ bòng bong và trở thành nô lệ của sự thất bại.

Tại sao phải học võ? – 3 câu trả lời và 3 số phận khác nhau

Chuyện kể, xưa kia có 3 thiếu niên vô cùng nhiệt huyết, tìm đến Thiếu Lâm Tự để bái sư học nghệ. Trước khi cân nhắc xem ai xứng đáng trở thành đệ tử của chùa, trụ trì bèn hỏi từng người: “Tại sao con thích học võ công?”

Thiếu niên đầu tiên đáp: “Bạch thầy, sức khỏe của con vốn suy nhược, không tốt, nên mục tiêu con muốn học võ để trở nên khỏe mạnh hơn”.

Thiếu niên thứ hai đáp: “Bạch thầy, nhà con vốn khá giả, con được tẩm bổ quá đà nên béo quá. Vậy nên mục tiêu con muốn học võ để thân hình cân đối, săn chắc hơn”.

Thiếu niên thứ ba đáp: “Bạch thầy, trong thôn của con có cướp, cha con cùng nhiều người vô tội khác đã bị chúng giết chết giã man. Thế nên mục tiêu con muốn học võ để trừ gian diệt bạo, bảo vệ những người vô tội khỏi cái chết oan khuất”.

Cả ba cùng được thu nhận và cậu thiếu niên thứ ba thành tài nhất, võ nghệ vô cùng uyên thâm, trở thành đại hiệp nức danh thiên hạ.

Muốn làm nên đại nghiệp bắt buộc phải xác định rõ mục tiêu

Khi bat dau lap nghiep phai thuoc long nguyen tac nay keo that bai
 Ảnh minh họa.

Con người trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, dù lớn hay nhỏ cũng phải xác định rõ mục tiêu. Mục đích của bạn là gì? Bạn phân bổ thời gian như thế nào? Đâu là điều cần làm đầu tiên? Nếu có phát sinh cần đề ra phương án nào để đề phòng? Có kế hoạch cụ thể, phương hướng rõ ràng, mọi việc mới được hanh thông, gặt hái được thành công vang dội. Bằng không, nếu cứ mãi “đến đâu hay đến đó”, bạn sẽ mai bị giam hãm trong mớ bòng bong và trở thành nô lệ của sự thất bại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by taichinhplus.net DMCA.com Protection Status