Chuyển tới nội dung

Khi tổn thương 1 câu đừng nói

  • bởi

1. Đừng hứa hẹn lúc đang vui vẻ cao hứng, đừng trả lời lúc đang đau khổ tổn thương, và đừng quyết định khi đang tức giận mất đi lý trí. Chuyện gì cũng vậy, nghĩ kĩ rồi hãy làm, mới có thể cho ra những hành động thông minh và đúng mực.

Khi ton thuong 1 cau dung noi

2. Con người hay làm những việc vô lý. Chúng ta thường khiến những người quan tâm mình phải khóc, và thường rơi lệ vì những người không bao giờ quan tâm ta, chúng ta còn luôn để ý tới những người không bao giờ quan tâm tới mình. Vậy nên, ta mới không thôi khổ tâm với muộn phiền.

3. Khi tổn thương cùng cực, hãy khóc thật to; khi đau lòng chán nản, hãy dành một phút thôi để nngoảnh đầu nhìn lại; khi tâm can rã rời mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi một chút đừng gồng quá sức mình. Đôi khi, thất vọng cũng là một loại hạnh phúc, bởi lẽ, có kì vọng thì mới có thất vọng; đôi khi, tiếc nuối cũng là một loại hạnh phúc, bởi lẽ còn có chuyện khiến bạn tiếc nuối.

Khi ton thuong 1 cau dung noi-Hinh-2

4. Chín chắn không phải tâm của ta trở nên già cỗi, mà là khi nước mắt tuôn rơi vẫn có thể mỉm cười. Nơi khó khăn nhất luôn tiềm tàng phong cảnh đẹp nhất; thứ làm tổn thương ta nhiều nhất thường là những thứ tình cảm thật lòng. 

5. Tự tha thứ là cốt lõi giúp bạn chấp nhận những việc đã xảy ra trong quá khứ và thay đổi những việc ở hiện tại nằm trong khả năng của mình.

6. Hãy hiểu rằng bạn không thể thay đổi được mọi thứ chỉ trong tích tắc. Bạn sẽ nhẹ lòng hơn nếu cho phép khuyết điểm đó tồn tại, học cách bao dung với khuyết điểm của mình, và dần dần biến nó trở nên tốt đẹp hơn.

7.  Ý nghĩa cuộc sống không nằm ở việc bạn nắm trong tay một quân bài tốt, mà nằm ở việc bạn bạn đánh thắng với những quân bài xấu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by hangphatcandle.com DMCA.com Protection Status