Chuyển tới nội dung

Tự hỏi bản thân 5 câu này sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

  • bởi

Trước khi đi ngủ, thay vì suy nghĩ viển vông, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi giá trị này.

1. Hôm nay tôi học được gì về bản thân hay cuộc sống?

Vào giờ đi ngủ, bạn hãy nghĩ lại xem hôm nay mình đã đi những đâu, gặp những ai, học được điều gì. Nếu bạn đã mắc sai lầm, bạn đã nhận được bài học gì? Ngày hôm nay, bạn đã giúp đỡ những ai?

Từ việc tự hỏi bản thân câu hỏi này, bạn sẽ biết cách lập kế hoạch cho tương lai, kiên nhẫn và tự tin hơn trong công việc. Thay vì đổ lỗi, phàn nàn hay lo lắng, bạn sẽ dần thay đổi hành vi, suy nghĩ của bản thân theo hướng tích cực hơn và bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

2. Những điều tốt đẹp (ít nhất là 3 điều) đã xảy ra với tôi trong ngày hôm nay

Nếu bạn có thói quen hay tự ti, suy nghĩ về những điều tiêu cực thì đã đến lúc bạn thay đổi thói quen này rồi. Trước khi đi ngủ, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp đã xảy ra với bạn ngày hôm nay như bạn đã tìm được chỗ đậu xe tốt, được ăn món ăn yêu thích vào giờ ăn trưa hoặc con chó của bạn đã không cắn đồ đạc trong nhà. Khi bạn tiếp tục suy nghĩ những điều tích cực, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Thay vì nghĩ những điều tiêu cực, bất công, bạn hãy tập trung vào những gì tốt đẹp đang diễn ra với bạn. Kết quả là bạn hãy mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn, lạc quan hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có tư tưởng lạc quan thường khỏe mạnh và sống lâu hơn.

3. Hôm nay tôi đã giúp đỡ được những ai?

Thay vì chỉ chú ý đến bản thân mình, bạn hãy chú ý đến những người khác trong cuộc sống của bạn. Thay vì hỏi: “Tôi đã nhận được gì hôm nay?”, hãy tự hỏi bản thân xem bạn đã giúp đỡ được những ai, bạn đã làm được những việc tốt nào trong ngày. Sau rồi, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống cần rất nhiều sự hợp tác và hỗ trợ. Bạn giúp đỡ người khác cũng có nghĩa là bạn đang giúp đỡ chính mình.

Đừng khư khư giữ mọi thứ cho bản thân mình. Hãy mỉm cười chia sẻ, kiên nhẫn lắng nghe và đối xử khoan dung với tất cả mọi người. Mỗi lần bạn giúp đỡ người khác, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, nhẹ nhõm và thanh thản hơn. Giúp đỡ người khác cũng giúp bạn cảm thấy tự hào về bản thân mình.

Tu hoi ban than 5 cau nay se thay doi hoan toan cuoc song cua ban

4. Hôm nay tôi đã làm được gì?

Trước khi đi ngủ, hãy nghĩ lại xem hôm nay bạn đã làm được gì trong ngày hôm nay. Khi bạn đạt được mục tiêu, bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Khi bạn chưa hoàn thành được mục tiêu, bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng, nỗ lực hơn. Câu hỏi này giúp bạn vững tin vào con đường mình đã chọn.

5. Ngày mai, tôi nên làm gì?

Chuẩn bị tinh thần và thái độ cho ngày hôm sau giúp cơ thể và tâm trí của bạn không bị căng thẳng. Khi bạn đã lập kế hoạch trước khi đi ngủ thì khi thức dậy, bạn sẽ chủ động hơn. Bạn sẽ giải quyết vấn đề thật nhanh gọn và hiệu quả. Nếu ngày mai, bạn có cuộc họp quan trọng, bạn sẽ mặc gì? Quần áo của bạn đã sẵn sàng chưa. Nếu bạn phải giải quyết một vấn đề vào ngày mai, bạn có ý tưởng gì để giải quyết vấn đề? 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by toptenvietnam.com DMCA.com Protection Status