Chuyển tới nội dung

Khi túng bấn, thực hiện ngay những việc này, ít nhất bạn sẽ có thể “thoát nghèo”

  • bởi

Khi bạn lâm vào cảnh khốn cùng, hay khi ở đỉnh cao của danh vọng, hãy nhớ tới những bài học này để không gục ngã giữa dòng đời.

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo nhiều khi không nằm ở số tiền hay tài sản. Một người nghèo nhất cũng có thể tự làm giàu cho bản thân bằng nhiều cách khác nhau.

Dưới đây là những cách mà khi túng bấn, chúng ta nên áp dụng để “thoát nghèo”.

1. Khi nghèo nên ở nhà ít, ra ngoài nhiều. Khi giàu lại nên ở nhà nhiều, ra ngoài ít. Đó là nghệ thuật sống.

2. Khi nghèo nên tiêu tiền vào người khác, khi giàu nên tiêu tiền cho ngời thân. Rất nhiều người sai lầm làm ngược lại.

3. Khi nghèo không nên tính toán, nên tử tế với người khác – như tục ngữ nói “Nghèo tiền nghèo bạc chẳng lo, nghèo nhân nghèo nghĩa mới lo là nghèo.”

Khi giàu phải học cách khiến người khác tử tế với mình, và mình càng phải đối xử tốt với người khác. Học cách buông bỏ! Đó chính là cách sống tuyệt vời mà ít người có thể thấu hiểu.

4. Khi nghèo nhất định phải hào phóng, nhưng khi giàu thì không nên khoa trương. Cuộc sống nên trở về với sự giản dị, thanh tịnh.

5. Tuổi trẻ là tài sản lớn nhất, nhưng nên trân trọng thời gian chứ không nên sợ cảnh nghèo đói. Học cách rèn luyện bản thân, xác định thứ gì là quan trọng, nhìn nhận đáng đầu tư vào đâu hay tiết kiệm cái gì… chính là chìa khoá để trân trọng tuổi xuân.

6. Đừng điên cuồng mua sắm áo quần, thay vào đó có thể mua vài bộ thực sự phong cách. Khi đi ăn ngoài mời khách, hãy mời những người có tầm nhìn, trí tuệ và nỗ lực cao hơn mình để học hỏi.

7. Khi có đủ tiền đảm bảo nhu cầu sống rồi, niềm vui lớn nhất chính là dùng thu nhập của mình để hoàn thành ước mơ, dũng cảm dang rộng đôi cánh để bay xa và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc đời.

Học cách nhẫn nại

Một người thực sự mạnh mẽ sẽ không hao tâm tổn tứ vào việc lấy lòng người khác. Điều quan trọng nhất là nâng cao năng lực của bản thân.

Chỉ khi bản thân mình trở nên tài giỏi thì người khác mới đến kết thân. Cũng như bản thân mình trở thành biển lớn thì mới đón trăm sông đổ về. Chỉ khi bản thân mình đạt đến trình độ đó thì mới có những mối quan hệ xứng tầm, chứ không phải ngược lại.

Không ai ở bên bạn suốt cả cuộc đời, nên bạn phải làm quen với sự cô độc. Không ai giúp bạn suốt cả cuộc đời, nên bạn phải không ngừng cố gắng.

Đời người chính là một quá trình chịu đựng. Khi người thân yêu rời bỏ bạn ra đi, cho dù bạn có khóc lóc than vãn thế nào, thì cũng không thay đổi được bản chất cuộc sống là hợp – tan vô thường.

Khi sau lưng bạn có kẻ gièm pha nói xấu, cho dù bạn có giải thích bào chữa thế nào, cũng không thể ngăn được miệng lưỡi người đời hay thay đổi.

Lúc đắc chí thì việc gì cũng tốt đẹp, lúc thất bại thì mọi thứ đều buông xuôi. Không nên quá hà khắc với bản thân, những chán chường, tuyệt vọng đều là một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Một người luôn nhìn theo và ghen tị với hạnh phúc của người khác, chỉ cần ngoảnh lại, sẽ thấy người khác đang nhìn theo và ghen tị với hạnh phúc của chính mình.

Kỳ thực, mỗi người đều có hạnh phúc riêng. Chỉ có điều, hạnh phúc của bạn thường ở trong mắt người khác. Hạnh phúc như một ngọn núi không có đỉnh. Bạn phải học cách vừa đi vừa cảm nhận. Khi tâm trí lắng lại, bạn sẽ cảm thấy sự hài lòng với cuộc sống của mình.

Hạnh phúc không bỏ lỡ bất kỳ ai, sớm muộn một ngày nào đó, nó sẽ tìm đến bạn.

Cho dù bây giờ bạn có cố gắng tới đâu, ngày mai, lá vẫn rơi theo gió. Trên đời có rất nhiều việc không thể nói trước, hãy biết sống hết mình với hiện tại.

Học cách vui vẻ

Hãy nhớ 10 câu sau:

1. Học cách làm bản thân vui vẻ. Chẳng có ai trả tiền cho nỗi buồn của bạn, tâm trạng là của chính bạn.

2. Học cách đánh giá cao bản thân. Thời khắc huy hoàng nhất của quả táo chính là khi rơi xuống đầu Newton. Tin vào khả năng của mình, nói không chừng ngày nào đó sẽ đến lượt bạn!

3. Học cách tự chăm sóc bản thân. Không có ai chăm lo cho bạn cả đời, ít nhất bạn cũng phải biết tự lo bữa cơm cho chính mình.

4. Học cách xua tan nỗi buồn. Tình yêu khiến người ta quên đi thời gian, thời gian cũng có thể khiến người ta quên đi tình yêu đã mất.

Đừng để quá nhiều chuyện quá khứ ảnh hưởng đến ngày hôm nay của bạn. Hãy tin rằng, những gì của mình thì không bao giờ mất đi, thứ mất đi rồi nghĩa là không thực sự thuộc về bạn.

5: Học cách xem thường được mất. Trên thế gian, ngoài tính mạng ra, không có thứ gì có thể khiến bạn mất đi chính mình. Hãy cười vui trước được – mất, thành – bại trong cuộc đời.

6. Học làm người tử tế. Lương thiện là điều cơ bản trong nguyên tắt làm người, đừng vì danh lợi mà đánh mất bản tính của mình.

7. Học cách khoan dung. Phụ nữ không phải đáng yêu vì xinh đẹp, mà chính vì đáng yêu nên mới càng xinh đẹp. Một chút khoan dung có thể khiến người khác cảm kích cả đời.

8. Học cách kiêu hãnh. Phụ nữ nên có một chút khí chất thanh cao, kiêu hãnh. Khí chất này đến từ việc họ đã không ngừng phấn đấu. Hãy nhớ luôn bồi đắp bản thân và không bao giờ bỏ cuộc.

9. Học cách kiên cường. Khi còn yêu nhau thì người yêu như sao sáng, khi không còn yêu nhau thì đối phương chẳng là ai cả. Sự dứt khoát này không chỉ đúng với tình yêu mà còn với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

10. Học cách trân trọng. Ai cũng nghĩ rằng, vĩnh viễn là rất lâu, nhưng kỳ thực nó có thể ngắn ngủi đến mức khó lường. Hãy trân trọng những gì mình cho rằng đáng trân trọng, đừng để cuộc đời có điều gì nuối tiếc.

Theo Hương Thảo/Soha

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by xedapdienyenoanh.com DMCA.com Protection Status