Chuyển tới nội dung

Là phụ nữ: Điều gì có thể thiếu chứ tiền và tự tôn thì tuyệt nhiên không thể!

  • bởi

Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tiền cho ta sự tự do, khả năng độc lập và làm những điều mình yêu, đến với người mình muốn trong tư thế ngẩng cao đầu.

Có ai đó vẫn luôn nói với tôi rằng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng hay phụ nữ thông minh, xinh đẹp cũng không bằng may mắn.

Tôi không nói rằng sai nhưng với tôi, phụ nữ hãy tự kiếm cho mình thật nhiều tiền… càng nhiều càng tốt.

Tại sao phụ nữ phải có thật nhiều tiền? Vì tôi chẳng muốn phải dựa dẫm hay phụ thuộc vào ai cả. Chúng ta hơn nhau ở tấm chồng sao? Vậy thì chúng ta đang tự đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác rồi đấy.

Tại sao phụ nữ phải có thật nhiều tiền? Vì tôi muốn làm thật nhiều điều và tôi muốn chinh phục thành công. Phụ nữ may mắn tất nhiên tốt, nhưng tôi nghĩ mình không phải người may mắn nên tôi sợ lắm việc phải ngồi chờ đợi nó tìm đến với mình.

Tại sao phụ nữ phải có thật nhiều tiền? Vì tôi thích tự do, đi đâu, làm gì… chỉ cần mình thích thì sẽ được. Chẳng phải chần chừ, phải đắn đo hay chờ cái gật đầu từ ai khác. Tôi là tôi, thoải mái và chẳng hại đến ai là được rồi.

Tại sao phụ nữ phải có thật nhiều tiền? Vì chính tôi hiểu mình còn gia đình, bạn bè và nhiều hơn những mối quan hệ xung quanh. Tình cảm là thứ có thể cảm thông, nhưng một khi đã đụng đến tiền bạc… sẽ khó lòng mà minh bạch và hiểu hết cho nhau.

Tại sao phụ nữ phải có thật nhiều tiền? Đơn giản thôi, vì tôi là chính tôi, có cuộc sống riêng và lý tưởng của chính mình, như mọi người vẫn vậy. Thay vì trông chờ, tôi chọn cho mình sự chủ động. Có bàn bạc nhưng không xin xỏ.

Tất nhiên khi sinh ra là một người phụ nữ, ai cũng yếu đuối, cũng muốn dựa vào đối phương khi mỏi mệt, cũng muốn được yêu thương, được nâng niu và che chở… Nhưng suy cho cùng, tôi vẫn nghĩ bản thân nên làm chủ vận mệnh của chính mình.

Phụ nữ muốn được che chở thì cũng cần có sức mạnh của riêng mình. Chẳng có ai đâu, đủ khả năng làm bờ vai cho một người dựa mãi. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, người cũng có thể đến lúc phải rời đi nhưng chúng ta… thì không thể vứt bỏ bản thân mình.

Thay vì cố gắng để may mắn, cố gắng tìm một ai đó dựa vào thì hãy mạnh mẽ xây nên điểm tựa cho chính mình. Thông minh, xinh đẹp hay điều gì đi nữa thì đến cuối cùng chẳng phải là muốn hạnh phúc hay sao. Tự đi tìm hạnh phúc chứ đừng chờ đợi nó tìm đến với mình.

Hãy có thật nhiều tiền để thông minh, để xinh đẹp, để đến với ai cũng có thể hạnh phúc bởi mình đã sẵn sàng và mang hạnh phúc cho người đó trước khi được nhận lại.

Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tiền cho ta sự tự do, khả năng độc lập và làm những điều mình yêu, đến với người mình muốn trong tư thế ngẩng cao đầu.

Là phụ nữ, điều gì có thể thiếu chứ tiền và tự tôn thì tuyệt nhiên không thể!

(vn.pngd)

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by coiphat.com DMCA.com Protection Status