Chuyển tới nội dung

Mỗi ngày giẫm chân lên “thứ này”, 45 tuổi mà trông như 25, giúp giải độc, giảm đau, chống lão hóa, vừa lợi sức khỏe lại vừa dưỡng sinh !

  • bởi

Có câu nói rằng: “Dưỡng sinh chân trần, tuổi thọ bền lâu”. Bởi vì lòng bàn chân có rất nhiều huyệt vị, đi lại bằng chân trần có thể kích thích huyệt vị lòng bàn chân, do đó dẫn đến hiệu quả dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe.

Đi bằng chân trần giúp tăng cường khả năng chống lạnh, khiến cơ thể ít sinh bệnh, còn có thể kích thích đầy đủ lòng bàn chân, do đó tăng cường khả năng của não bộ.

1. Vừa xem tivi vừa giẫm lên đậu nành, có thể giảm béo, bài độc

Phương pháp này rất đơn giản và dễ thực hiện, phù hợp với những người lần đầu tiên làm quen với việc massage chân. Ngồi ở phía trước ghế sô-pha rải một ít hạt đậu, sau đó mỗi ngày xem tivi thì đồng thời dùng chân trần giẫm lên khoảng 15 phút là được.

Bởi vì đậu nành có kích thước vừa nhỏ thích hợp, kích thích vừa phải lên huyệt vị lòng bàn chân, giúp tăng cường chuyển hóa, nên đạt được tác dụng bài độc đốt mỡ. Nhưng phải chú ý, khi bụng quá đói hay quá no đều không thể sử dụng phương pháp này. Làm xong uống nước ngay lập tức, tác dụng giải độc sẽ tốt hơn.

2. Chân trần lăn quả bóng tennis, giảm đau lưng

Chân và lưng có vẻ như chẳng có mấy liên quan đến nhau, nhưng mà phần cơ dưới lòng bàn chân và các khớp thắt lưng thì lại có mối tương quan mật thiết. Nếu quanh năm thường cảm thấy phần lưng đau nhức, có thể thử đem quả bóng tennis đặt ở dưới lòng bàn chân, chầm chậm lăn quả bóng từ gót chân đến ngón chân và ngược lại, làm trong 2-3 phút, là có thể làm giãn cơ vùng lưng và giảm đau nhức.

3. Xơ mướp xát lòng bàn chân, làm đẹp da

Phương pháp thẩm mỹ từ lòng bàn chân này rất dễ thực hiện. Mỗi ngày sau khi rửa chân xong lấy xơ mướp dùng sức xát lên lòng bàn chân, cho đến khi nóng thì dừng lại. Làm như vậy giúp tuyến thượng thận tăng cường bài tiết hooc-môn, dẫn đến giảm lắng đọng sắc tố, do đó khiến da trắng nõn, tăng tính đàn hồi, làm đẹp da.

4. Tập nhón ngón chân, giúp tăng cường chức năng dạ dày ruột

Nếu như chức năng dạ dày ruột suy nhược, thì bạn có thể tập luyện nhón ngón chân. Hoặc tập dùng ngón 2 và ngón 3 để cặp đồ vật, như vậy sẽ kích thích kinh lạc, nếu kiên trì thực hiện thì các triệu chứng như tiêu hóa không tốt, táo bón, tiêu chảy sẽ được cải thiện.

5. Đi lại bằng chân trần – Chống lão hóa

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là khiến cho lòng bàn chân có cơ hội được rèn luyện, khi đi lại thì cố gắng để lòng bàn chân được kích thích, như đi chân trần trên nền đá cuội, hoặc chuẩn bị một tấm thảm có những chỗ gồ tròn mịn.

Y học Trung Quốc nhận định rằng cơ thể con người có tổng cộng mười hai kinh tuyến dưới chân tương quan chức năng với các cơ quan nhảy cảm của cơ thể con người. Đi bộ bằng chân trần, khu vực nhạy cảm sẽ được kích thích bởi mặt đất, thông qua kinh tuyến vào não, điều tiết hệ thống cơ quan chức năng, dẫn đến cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa, ngăn ngừa mầm móng nguy cơ bệnh tật, lợi ích giải độc cơ thể hiệu quả.

Lưu ý giữ cân bằng, tránh để trượt ngã khi làm các động tác trên.

Theo Health/Sina

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by phimphat.com

DMCA.com Protection Status