Chuyển tới nội dung

Muốn bớt họa, cần tránh xa một thứ “mật ngọt chết ruồi”

  • bởi

Người sống ở đời ai chẳng thích nghe lời hay ý đẹp. Thế nhưng cổ nhân dạy: “Mật ngọt chết ruồi”.

Không tham những lời đường mật

Muon bot hoa, can tranh xa mot thu “mat ngot chet ruoi”
 

Người sống ở đời ai chẳng thích nghe lời hay ý đẹp. Thế nhưng cổ nhân dạy: “Mật ngọt chết ruồi“. Vô hình chung, lời đường mật cũng có thể trở thành một loại thuốc độc ăn mòn năng lực và lý trí của chính ta. Muốn bảo vệ bản thân, ta buộc phải hết sức tỉnh táo, giữ vững lý trí của mình để không bao giờ phụ thuộc hay chìm đắm trong những lời tâng bốc, nịnh hót của kẻ xung quanh.

Nếu chúng ta có đủ năng lực, hoàn toàn có thể tự xây dựng tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính mình. Vậy nên, chúng ta phải luôn không ngừng tự suy xét về bản thân, nhận rõ những ưu – khuyết điểm mình có, để không ngừng điều chỉnh. Vừa nghiêm khắc, vừa khoan dung với chính mình mới là lựa chọn đúng đắn để mỗi người phát triển xa hơn.

Cuộc sống này chính là ngã xong rồi đứng dậy 

1. Đời người là bể khổ, không có ai có thể mãi mãi thuận lợi. Thất bại không đáng sợ, đáng sợ là bạn luôn ở chỗ cũ, không dám tiến về phía trước.

2. Sau cơn mưa trời lại sáng, trải qua nghịch cảnh, ta sẽ càng trưởng thành và cẩn trọng hơn. Người thành công không phải không có nước mắt, mà họ đã nuốt nước mắt vào trong liều mình chạy tiếp.

3. Cuộc sống là một quá trình không ngừng thử thách, khi bạn vẫn còn năng lực và dũng cảm để tiếp tục thử thách, thì đừng bỏ cuộc. Một kết cục tốt đẹp không có nghĩa là quá trình tốt đẹp. Gặp khó không bỏ, không ngừng tiến về phía trước mới có thể có được hạnh phúc.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by minlamdep.com DMCA.com Protection Status