Chuyển tới nội dung

Muốn hạnh phúc bớt âu lo, đừng quên làm tốt 1 việc

  • bởi

Hãy đối xử thật tốt với chính mình, sống sao cho thật ý nghĩa

Muon hanh phuc bot au lo, dung quen lam tot 1 viec

Phụ nữ càng từng trải, càng phải đối mặt với nhiều áp lực đến từ bốn phương tám hướng, gánh vác trên vai nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ. 20 tuổi, họ sống vì ba mẹ. 30 tuổi, họ sống vì con cái. Vậy đến khi nào họ mới được sống là chính mình? Dường như suốt nửa đời mình, phụ nữ đều sống vì người khác, với rất nhiều thân phận khác nhau, là vợ người ta, là bà nội trợ và là mẹ bỉm sữa, nhiều đến mức họ không thể định nghĩa được bản thân rốt cục là gì?

Cuộc sống là một cuộc hành trình vô tận, tương lai vốn dĩ luôn là một ẩn số không biết trước. Liệu mai này, tình cảm vợ chồng sẽ bền bỉ hay nguội lạnh? Con cái trưởng thành rồi sẽ bên ta hay tìm đến một chân trời mới? Cha mẹ yêu thương ta nhiều như vậy, nhưng đến lúc nào sẽ rời xa ra? Hạnh phúc của phụ nữ thế nào, hoàn toàn phụ thuộc vào tâm trạng, thái độ sống và năng lực của chính mình.

Vì vậy, so với việc cứ gồng lên làm một người phụ nữ toàn năng, phụ nữ hãy sống đúng với cuộc đời mà bạn mong muốn. Không cần quá kiên cường, không cần quá mạnh mẽ, cũng không cần quá hoàn hảo. Nên nhớ, bạn cũng là con người, bạn luôn có quyền được khóc, được phàn nàn, nhưng trên hết chính là quyền được tự do, tỉnh táo và lạc quan.

Bạn chỉ là chính bạn, nửa đời còn lại, hãy đối xử thật tốt với chính mình, sống thật tự tại và tỏa sáng. Chỉ vậy thôi là đủ!

5 thói quen giúp phụ nữ hạnh phúc hơn:

Muon hanh phuc bot au lo, dung quen lam tot 1 viec-Hinh-2

1. Làm lành với quá khứ: Giây phút bạn xoa dịu mọi tổn thương, làm lành với quá khứ và chấp nhận sống với tất cả những gì đã qua như người bạn thân thiết, trái tim bạn sẽ thực sự được sự bình an và nhẹ nhõm. 

2. Luôn có kế hoạch dự phòng: Phụ nữ thông minh sẽ luôn chủ động điều khiển cuộc sống của chính mình, lường trước mọi tình huống có thể xảy ra, và lên kế hoạch dự phòng cho tương lai. Có như vậy, mới không sợ hãi những phong ba bất ngờ ập đến.

3. Trân trọng những bước lùi: Mỗi thất bại trong cuộc sống có thể là tiền đề cho những thành công lớn hơn cả dự định của bạn, hãy học hỏi và rút kinh nghiệm.

4. Biết chọn bạn thân: Ở bên cạnh những người luôn tôn trọng con người thật của mình, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn và hạnh phúc.

5. Không cố thay đổi người khác: Chừng nào bạn cò muốn thay đổi người khác, chừng đó bạn còn chưa cảm nhận được hạnh phúc thực sự.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by nguyenvanhieu.vn DMCA.com Protection Status