Chuyển tới nội dung

Thờ bát hương bản mệnh tại nhà có tốt cho vận mệnh của bản thân không?

  • bởi

Câu hỏi 1: Hỏi về bát hương bản mệnh

Con bạch thầy cho con hỏi: con đã quy y tam bảo nhưng con đã có bát hương bản mệnh ở nhà vậy có ảnh hưởng gì không ạ? [Câu trả lời]

Trả Lời:

Thầy cũng không hiểu ai đã bầy ra cái bát hương bản mệnh, bản mệnh là cái mệnh căn bản của mình, cái mạng sống của mình. Nhưng chúng ta học Phật cũng đã biết cái mạng sống, thọ mạng của mình chính mình tự quyết định nó. Trong Phật giáo có câu truyện: ” có một thầy đắc quả Alahán quán thấy một chú tiểu bảy ngày nữa là mệnh chung, thầy cho về nhà thăm cha mẹ để mệnh chung tại đó, nhưng trên đường về khi đi qua suối thấy đàn kiến bị nước lũ cuốn trôi, chú quyết định lội xuống cứu đàn kiến, cứu xong chú mới về nhà”. Hết ngày thứ bảy chú trở về chùa, vị thầy thấy chú thay đổi tướng, tướng yểu mệnh đã biến mất thay vào đó là tướng thọ, thấy như vậy vị thầy hỏi: khi ở nhà con có làm được việc gì tốt không? Chú trả lời là hôm con về đi qua suối con có cứu được một đàn kiến,vị thầy nói chính là nhờ công đức cứu đàn kiến đó mà con được sống, không thì con chết rồi. Về sau chú tiểu đó sống được bảy, tám mươi tuổi.

Ai mà có tướng yểu mệnh đó là tiền kiếp mình thường làm ác, tổn hại sinh linh nhiều, không có tâm nhân từ, hay sân hay si thì mệnh mình giảm. không được trường thọ. Còn ngược lại nếu mình chăm tu, làm phúc sống nhân từ, bác ái, thương người cứu vật tự nhiên sẽ hiện ra tướng thọ mệnh, mạng mình sẽ được kéo dài.

Vậy chính mình làm chủ bản mệnh của mình, chứ không phải thờ bát hương bản mệnh là có cái ông thần bản mệnh, hộ mệnh cho mình để kéo dài mạng sống cho mình đâu. Mình mà làm ác thì chư Thiên Thiện thần không ai ủng hộ, dù có thờ 10 bát hương đi chăng nữa mà vẫn tạo ác thì vẫn tổn mệnh như thường. Vì vậy không nên thờ bát hương bản mệnh, đó là việc không hợp đạo lý, nhất là Phật tử đã quy y Tam Bảo rồi, nếu lỡ thì giải bỏ đi. Mà mình phải thờ cái bản mệnh tâm mình, kính thờ nơi tâm mình nhất tâm tu Phật.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by wpvina.com

DMCA.com Protection Status