Chuyển tới nội dung

Nếu cơ thể xuất hiện 9 dấu hiệu này thì bạn phải bài độc gấp, càng sớm càng tốt

  • bởi

Theo Health, trung bình mỗi năm một người tiếp xúc với hơn 1 triệu tấn hóa chất. Theo thời gian, độc chất trong cơ thể chúng ta sẽ chạm tới ngưỡng gây ra rất nhiều bệnh tật, từ mệt mỏi, tăng cân tới tiểu đường, ung thư…

Dĩ nhiên, bạn không nhất thiết phải ngồi đó chờ chết. Bạn có thể bài độc toàn thân, từ phổ biến cho khái niệm này chính là detox. Nhiều người nghĩ detox là nhằm mục đích giảm cân, nhưng thật ra detox có rất nhiều công dụng, và bạn không thể chỉ tiêu diệt mỡ thừa mà không tác động tới tất tần tật các cơ quan khác trong cơ thể.

Trước khi đi xa hơn vào các biện pháp detox, bạn nên xác định xem cơ thể của mình có thuộc dạng phải detox hay không. Nếu bạn thường xuyên gặp phải 9 triệu chứng sau đây, thì hãy bài độc gấp gấp nhé:

1. Đau đầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu, chẳng hạn do stress hoặc uống ít nước. Bên cạnh đó, độc tố cũng tác động tiêu cực tới hệ thống thần kinh trung ương, dẫn tới đau đầu.

Đau đầu khiến bạn chẳng làm được việc gì đến nơi đến chốn.

2. Hôi miệng, vàng răng

Tình trạng vàng răng và hôi miệng kinh niên là những dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ độc chất đang tàn phá cơ thể bạn. Ai cũng có cơ chế tự nhiên để loại bỏ độc tố, nhưng vì cơ địa của mỗi người là khác nhau, nhiều người thì khả năng bài trừ độc của họ chậm hơn những người khác, dẫn tới độc tố dễ tích tụ gây bệnh răng miệng.

3. Bị phù

Khi độc tố bị tù động, cơ thể bạn sẽ khó vận hành hợp lí. Chẳng hạn, nếu người bạn bắt đầu sưng phù, tích nước ở chân, mắt cá chân hay bạn bị nghẹt mũi, nghĩa là độc tố đang hoành hành trong cơ thể.

4. Đau cơ bắp, xương khớp

Chất độc trong cơ thể sẽ tác động tới xương khớp và cơ bắp. Nếu bạn thấy đau nhức thường xuyên và đã loại trừ tất cả các nguyên nhân khác, thì chìa khóa của vấn đề có thể là do cơ thể bạn đang phải xử lí quá nhiều độc tố.

Đau nhức xương khớp khiến bạn chậm chạp trong mọi hoạt động.

5. Lờ đờ, thiếu năng lượng

Khi cơ thể đã dày đặc độc tố, bạn sẽ thấy kiệt quệ mà dù có nghỉ ngơi cũng không làm bạn khỏe khoắn hơn được.

6. Mất ngủ

Bạn có rất khó ngủ và hay tỉnh giấc giữa đêm? Đây có thể là dấu hiệu rõ ràng cơ thể bạn cần được detox, bởi vì lúc này độc tố đã ảnh hưởng tới hệ thống tuần hoàn, dẫn tới mất ngủ và khó thở.

7. Mỡ bụng dư thừa

Mỡ bụng có thể là dấu hiệu cầu cứu của gan. Bụng của bạn có thể sưng lên hoặc tích mỡ nếu gan bị sưng hoặc chức năng bị suy yếu.

Mỡ thừa khiến bạn già nhanh và kém sức hút.

8. Thân nhiệt tăng/ Đổ mồ hôi nhiều

Gan thường là bộ phận đầu tiên của cơ thể cố gắng cảnh báo bạn cần bài độc. Các triệu chứng như đổ mồ hôi nhiều có thể là dấu hiệu cho thấy các hóc-môn đang bị rối loạn vì độc tố chi phối.

9. Nhạy cảm với hóa chất

Nếu bạn không thể uống rượu hoặc dị ứng với một số mùi, thì đó là dấu hiệu bạn cần detox gấp.

Con người sinh ra như một tờ giấy trắng, mỏng manh và non nớt. Tiếp xúc với các độc tố có thể khiến chúng ta yếu đi, nhưng đồng thời cũng giúp hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn. Điều bạn cần làm chính là duy trì sự cân bằng giữa sức khỏe bên trong và môi trường bên ngoài, để yếu tố độc hại của môi trường không lấn át và bào mòn sức khỏe. Bài độc là cách tốt nhất để đảm bảo điều này.

Thực ra bài độc hay detox không phải là những công việc quá to tát. Chuyện bạn đánh răng, tắm rửa, uống nước… mỗi ngày cũng là những hình thức bài độc. Giả sử bạn sống giữa thiên nhiên bạt ngàn không khói bụi, không thực phẩm bẩn, bạn lao động tay chân mỗi ngày… thì chỉ cần đánh răng, tắm rửa… bạn cũng đủ khỏe rồi. Nhưng đáng tiếc môi trường ngày nay quá ô nhiễm, nên chuyên đề “Detox – Bài độc toàn thân” mới ra đời để giúp bạn mạnh khỏe hơn từ trong ra ngoài.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by babaucanbiet.com

DMCA.com Protection Status