Chuyển tới nội dung

40 tuổi 3 thứ đừng so sánh, 50 tuổi 3 loại người đừng tin tưởng

  • bởi

Cổ nhân từ xưa đã dạy, đời người muốn sống an yên thì nhất định phải ghi nhớ những điều này.

  1. 40 tuổi, có 3 thứ không nên so sánh

Không so sánh giàu có

Ở tuổi 40 thì cho dù bạn giàu có hay rất nghèo thì việc so bì vật chất cũng chẳng mang lại khác biệt hay lợi ích gì cả. Nửa đời người bôn ba vì tiền bạc sự nghiệp khiến cho mỗi chúng ta mệt mỏi. Bây giờ điều mà đời người cần chính là người bạn chân thành, những tri kỷ thấu hiểu cho nhau.

 

Nếu bạn giàu có và cứ liên tục khoe khoang mình giàu có thì chắc chắn người khác sẽ khó chịu và chẳng còn muốn kết giao với bạn nữa.

Không so bì con cái

Ở tuổi 40 thì con cái của chúng ta cũng đang bước dần vào cánh cửa trường học. Người ta lúc nào khoe khoang về điểm số, thành tích của con trên lớp rồi đem ra so sánh với mọi người xung quanh mà không nhận ra điều đó khiến đối phương xấu hổ hơn.

Thói quen cứ thích so sánh con sẽ mang lại cho con tâm lý so bì, ganh đua và giành giật với bạn bè xung quanh. Kẻ thắng dần trở nên kiêu ngạo và coi thường người khác. Kẻ thua thì sau đó tự ti, chán nản và chẳng còn muốn cố gắng thêm nữa.

Không so bì xuất thân

Dù sinh ra trong gia cảnh như nào thì lúc chúng ta còn trẻ đều phải dựa cả vào cha mẹ. Sau này rồi ai cũng trưởng thành và tự chứng minh được năng lực của bản thân. Chúng ta dựa vào tài năng chân chính để tiến thân, thế nên chẳng cần quan trong gia cảnh thế nào, bố mẹ giàu có ra sao.

  1. 50 tuổi, có 3 loại người không nên tin tưởng

Kẻ tham tài

Tốt nhất là nên hạn chế kết giao, tin tưởng với những kẻ tham lam, lúc nào trọng vật chất. Ở tuổi 50 thì bạn sẽ gặt hái được một điểm dừng vững chắc và ổn định. Thời điểm này sẽ có nhiều kẻ muốn xun xoe và nịnh nọt bên tai. Đơn giản là họ muốn bòn rút của cải, tranh thủ lợi dụng bạn.

Kẻ bạc tình, bạc nghĩa

Một trong những bất hạnh của đời người chính là gieo lòng tin nhầm chỗ, nhất là với người ruột thịt, với người là vợ chồng kết tóc xe duyên. Dù có thân thiết thế nào thì họ cũng có thể phản bội, thế nên tốt nhất là đừng bao giờ đặt niềm tin vào con người bạc tình như vậy.

Kẻ tiểu nhân

Mẫu người này cũng không khác gì mẫu người tham lam vì cả hai đều mong muốn lấy được tiền bạc của bạn nên cố gắng thân thiết, tâng bốc bằng những lời có cánh. Tuy nhiên, kiểu người này đáng sợ ở chỗ là khi bạn hết giá trị lợi dụng thì họ sẽ sẵn sàng đá bạn xuống, đâm lén bạn sau lưng.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by tailieuoto.vn

DMCA.com Protection Status