Chuyển tới nội dung

Nếu ngón cái xuất hiện tín hiệu này, thì nó chính là điềm báo bạn có thể sẽ bị trúng gió, chỉ cần vận động ngón cái có thể phòng tránh được!

  • bởi

Nếu ngón cái xuất hiện tín hiệu này, thì nó chính là điềm báo bạn có thể sẽ bị trúng gió. Bài viết sẽ chỉ cho bạn động tác vận động ngón cái để phòng tránh bị trúng gió!

Mọi người đều biết vào mùa đông thời tiết vô cùng lạnh giá sẽ khiến cho mạch máu co lại, huyết áp tăng lên, dễ dẫn đến trúng gió. Trúng gió là một căn bệnh có thể cướp đi tính mạng của bạn.

Hoặc cho dù không nguy hiểm đến tính mạng thì những tổn hại của nó cũng khiến đại não cũng không thể hồi phục được. Những người bị trúng gió có thể mất đi khả năng tự giải quyết vấn đề hoặc mất khả năng ngôn ngữ, đem lại gánh nặng cho bản thân và gia đình.

Vậy nên, việc đề phòng bệnh trúng gió, nhất là đối với những người bị bệnh tim và bệnh mạch máu là vô cùng quan trọng.

Một trong những tín hiệu ngầm của bệnh trúng gió

Nói đến trúng gió, mọi người đều biết nó có liên quan đến não và tay. Những người bị trúng gió có thể có các tín hiệu ngầm, ví dụ như là sự xuất hiện của những đường vân ngang ở các đốt ngón tay cái. Dựa theo kinh nghiệm điều tra lâm sàng, rất nhiều người bị trúng gió đều xuất hiện các đường vân ngang trên các đốt ngón tay như vậy.

Đương nhiên cũng không thể nói rằng bạn có vân tay ngang thì bạn nhất định sẽ trúng gió. Nhưng nếu như bản thân bạn có những bệnh về tim mạch mà trên tay lại có các đường vân ngang như vậy thì nhất định phải cẩn thận.

Nếu xuất hiện 3 biểu hiện này hãy lập tức đến thăm khám bác sĩ

Chú ý, nếu trên các đốt tay của cả hai ngón tay cái đều xuất hiện các đường vân ngang, cộng thêm bất kì biểu hiện nào trong ba biểu hiện dưới đây thì bạn phải mau chóng đến ngay khoa nội thần kinh ở bệnh viện để kiểm tra.

1. Đột nhiên mất khả năng ngôn ngữ hoặc là ngôn ngữ bị lẫn lộn;

2. Khi lè ra lưỡi bị lệch sang một bên;

3. Đau cổ vai gáy, ngón giữa của tay bị tê mỏi.

Nếu xuất hiện những biểu hiện này, rất có thể bạn đã bị trúng gió ở mức độ nhẹ, nếu kịp thời đi kiểm tra và chữa trị thì có thể xử lý được các mầm mống của bệnh đột quỵ ngay từ đầu.

Động tác vận động ngón cái để phòng bệnh trúng gió

Để phòng tránh căn bệnh này, mọi người hãy cùng làm theo động tác sau, vô cùng đơn giản: Đó chính là lấy mặt bên trong của ngón tay cái và ngón tay giữa ma xát vào nhau. Mỗi đốt 81 cái, mỗi lần làm 3 đốt, mỗi ngày 3 lần hoặc càng nhiều càng tốt.

Nhìn từ góc độ đông y, những người bị bệnh tim mạch đa phần là do máu bị ứ đọng dẫn đến mạch máu không thông. Bạn nên thay đổi lối sống tích cực để điều hòa tim mạch, loại bỏ ứ đọng máu. Bác sĩ cũng khuyến cáo những người bị cao huyết áp nhất định phải uống thuốc giảm huyết áp trong một khoảng thời gian dài, không được tùy ý dừng thuốc.

Chú ý: Để đề phòng trúng gió khi đi trên đường, khi ngồi trên xe bạn có thể làm động tác trên.

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by vuonlanhuyenvinh.com DMCA.com Protection Status