Chuyển tới nội dung

Ngoại tình là tội lỗi gây ra quả báo nặng nề, người phạm phải sẽ hủy hoại hồng phúc của chính mình

  • bởi

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc “ngoại tình”, “ông ăn chả, bà ăn nem” dường như đã trở nên phổ biến ở xã hội, và con người ta gần như không ý thức được nhiều về tính nghiêm trọng của nó. Câu chuyện dưới đây là một minh chứng cho luật nhân quả về hành vi này.

Có một người tên là Bùi Chương, cha ông có người bạn thân rất được kính trọng là một vị sư Phật giáo. Ông ta đoán vận mạng rất giỏi với thuật xem tướng. Một lần nọ,̣ ông có xem vận mạng cho Bùi Chương. Theo lời của nhà sư, Bùi Chương có trán tròn và đầy đặn thì sẽ có được kết quả tốt về sự nghiệp.

Bùi Chương cưới một người con gái họ Lý. Năm sau Bùi Chương đi nhiệm chức ở Thái Nguyên và để vợ ở nhà. Vài năm sau đó, nhà sư rất ngạc nhiên khi gặp lại Bùi Chương lần nữa. Nhà sư kêu lên, “Mấy năm trước đây, khi nhìn ông tôi có nói là ông sẽ đạt được danh vọng và giàu sang. Không biết tại sao vận mạng của ông đã bị trở nên xấu tệ như vậy? Ông đã có trán tròn đầy nhưng mà bây giờ thì trán đã bị lõm xuống! Cộng thêm tôi thấy vết đen trong hai lòng bàn tay của ông. Những dấu hiệu đó hiện rõ sự nguy hiểm của mạng sống của ông. Ông hãy coi chừng. Sự thay đổi trầm trọng của gương mặt ông chỉ có thể nói lên là ông đã làm việc gì trái với đạo lý.”

Sau khi nghe lời cảnh cáo, Bùi Chương bắt đầu hồi tưởng về hành vi của mình trong những năm qua ở Thái Nguyên. Ông thú nhận là đã có ngoại tình ở Thái Nguyên và khăng khăng là mình không có làm gì khác trái với lương tâm. Nhà sư thở dài và nói với ông, “Đáng lẽ ông có được tương lai tốt đẹp, nhưng ông không có gìn giữ nó. Vì sự ngoại tình đã hủy hoại vận tốt của ông. Thật là tội nghiệp!”

Thời gian ngắn sau đó, Bùi Chương đã gặp phải tai họa chết người như lời tiên đoán của nhà sư. Trong khi đang tắm, một người hầu cận đã ám sát ông vì mâu thuẫn trước đó.

Cho nên con người sống ở đời cần có sự đoan chính, đàng hoàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by thuthuatmaytinh.net

DMCA.com Protection Status