Chuyển tới nội dung

Người hiền tự có phúc tướng, sống thiện khắc có quý nhân phù trợ

  • bởi

“Gieo nhân nào ắt gặt quả nấy”, người sống như thế nào sẽ nhận được nhân quả như vậy. Hãy nhớ rằng, mối sự may mắn bạn gặp được rất có thể là phúc đức mà bạn ngày ngày tích góp, mỗi sự xui xẻo là quả báo của hành động xấu xa.

Hãy sống bao dung độ lượng

Thường những con người hay xét xét, nhỏ mọn, thù dai nhớ lâu thường không bao giờ có thể sống cuộc sống hạnh phúc. Bởi xung quanh họ đều là sự ghét bỏ, thù hằn chẳng có chút nhân văn của tình người.

Nguoi hien tu co phuc tuong, song thien khac co quy nhan phu tro

Còn người sống bao dung độ lượng với nhân thế lại thường có phong thái quý phái, tự do tự tại. Bởi họ chẳng hay mảy may suy nghĩ nhiều, trong lòng ít để tâm chuyện gì. Luôn duy trì 1 tâm trạng nhẹ nhàng như mây trời, thanh khiết như nước suối.

Khiêm tốn, biết mình biết người

Vương Dương Minh nói: “Giảm bớt một phần dục vọng là thêm được một phần đạo Trời. Nhẹ nhàng thanh thản biết bao” biết khiêm tốn biết mình biết người, biết tiết chế dục vọng, biết đủ, mới có thể đạt được sự hạnh phúc trong cuộc sống.

Đừng “thùng rỗng kêu to”, đừng vì những dục vọng viển vông không biết giới hạn bản thân ở đâu mà bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được. 

Nguoi hien tu co phuc tuong, song thien khac co quy nhan phu tro-Hinh-2

Phải học cách buông bỏ

Mệt mỏi nhất chính là ôm đồm mọi thứ vào người, để rồi cuối cùng người khổ nhất lại chính là bản thân mình.

Trên đời có rất nhiều thứ khiến ta cố chấp. Thứ đã qua thì để nó trôi qua, dù thế nào cũng đã không thể hoàn lại, cố chấp sẽ khiến ta rất khổ sở, có những sự cố chấp chỉ khiến bản thân và người khác thêm rắc rối.

Đời người vốn không phải dài, càng học được cách buông bỏ trong lòng sẽ càng được thanh thản, chúng ta mới có tâm trạng hưởng thụ phong cảnh trong hành trình, mới có thể nhẹ nhàng tự do tự tại.

Đạo làm người thì phải đặt chữ “Hiếu” lên trên đầu

Nguoi hien tu co phuc tuong, song thien khac co quy nhan phu tro-Hinh-3

Cha mẹ chính là Đức Phật sống hiển hiện trong cuộc sống của con cái. Hiếu thảo với cha mẹ công đức cũng không thể đo lường. Dù con có đi khắp năm châu bốn bể thì nhà của con, nơi con được yêu thương, nơi an toàn nhất với con chỉ có ở bên cha mẹ. Cha mẹ sẽ chẳng bao giờ quay lưng với con.

Sau này lớn lên, chẳng cần con cho cha mẹ vàng bạc, kim cương đá quý mà chỉ cần con nhớ thương, chăm sóc cha mẹ thật tốt. 

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by thienlongtruyenky.com DMCA.com Protection Status