Chuyển tới nội dung

Nguồn sức mạnh vĩ đại mà Đức Phật luôn ban tặng cho mỗi người

  • bởi

Dưới đây là những nguồn mạnh vĩ đại mà Đức Phật luôn ban tặng cho mỗi người. Nếu biết thức tỉnh, giác ngộ đúng đắn, chắc chắn vận mệnh sẽ được cải biến ngoạn mục.

Hạnh phúc không bao giờ cạn kiệt khi ta biết sẻ chia

Nguon suc manh vi dai ma Duc Phat luon ban tang cho moi nguoi
Ảnh minh họa. 

Phật dạy: Con người sống trên đời phải biết yêu thương, sẻ chia, có thành tâm cho đi mới nhận được hạnh phúc vô lượng. Hạnh phúc không tự nhiên sinh ra, mà luôn được quyết định trái tim mỗi người. Biết cho đi, hạnh phúc sẽ được nhân đôi còn niềm đau sẽ giảm đi một nửa. Giống như chỉ cần thắp sáng một ngọn nến, hàng trăm ngọn nến khác cũng sẽ bùng cháy theo, không bao giờ tàn lụi. Cho đi yêu thương, lan tỏa yêu thương, mới nhận lại yêu thương, tạo ra hạnh phúc vĩnh hằng.

Chăm sóc tốt cho chính mình sẽ mở ra một tương lai tươi sáng

Muốn có một tươi lai tươi sáng, phú quý vinh hoa, công thành danh toại, trước tiên phải biết chăm sóc tốt cho chính mình. Mỗi ngày, hãy ăn uống lành mạnh, chăm chỉ tập thể dục và luôn biết cách khiến cơ thể căng tràn năng lượng nhất.

Nên nhớ, sự lười biếng sẽ giết chết mặt trời rực rỡ của chính ta. Hãy đứng dậy và vận động. Như vậy, dù cuộc sống khó khăn đến mức nào, giông tố bão bùng ra sao, ta luôn có đủ sức mạnh để đương đầu và đập tan tất cả. Nên nhớ, nếu bạc đãi chính mình, mọi thành quả chỉ là mộng tưởng phù du.

Sống hòa nhã lúc nguy nan tất sẽ có quý nhân phù trợ

Phật dạy: Một con người nếu muốn được sự độ trì bắt buộc phải có trái tim nồng hậu, lời nói hòa ái và hành động từ bi. Sống, hãy biết kính trên nhường dưới, khuyến khích kẻ ác hành thiện, bao dung với kẻ làm sai, nhẫn nại với người nhu nhược. Biết tha thứ, sẽ rũ bỏ tất cả, thậm chí là những oán hận thâm sâu nhất, và đặt chân đến bến bờ an lạc, hạnh phúc.

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by uberforstartups.com DMCA.com Protection Status