Chuyển tới nội dung

Nguy hiểm khôn lường với 9 thói quen tối kỵ khi đói

  • bởi

Nguy hiem khon luong voi 9 thoi quen toi ky khi doi - Anh 1

1. Thảo luận: Theo các nhà nghiên cứu, đói bụng sẽ làm cho chúng ta không hòa đồng. Điều đó xảy ra bởi vì sự kiểm soát tự nhiên yêu cầu bạn nạp năng lượng. Do đó, khi đói bụng, bạn rất dễ mất kiểm soát. Lời khuyên: Nếu bạn không có thời gian ăn gì đó trước cuộc thảo luận, hãy uống thứ gì đó ấm áp và mời cả đối tác của bạn nữa. Điều này sẽ làm cho cuộc đàm thoại thêm thân thiện. Ảnh: Depositphotos.

Nguy hiem khon luong voi 9 thoi quen toi ky khi doi - Anh 2

2. Uống nước cam quýt: Đây là thói quen cấm kỵ khi đói. Chất axit và chất xơ có trong trái cây có múi gây khó chịu cho dạ dày khi bạn đói bụng, đặc biệt nguy hiểm đối với những người có viêm dạ dày hoặc có nguy cơ mắc. Lời khuyên: Khi đói, bạn có thể uống ước ép cam quýt nếu bạn pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1 hoặc 2:1. Ảnh: Depositphotos.

Nguy hiem khon luong voi 9 thoi quen toi ky khi doi - Anh 3

3. Mua sắm: Việc đói bụng sẽ làm cho chúng ta mua nhiều lượng thức ăn hơn chúng ta thực sự cần. Trên thực tế, mua sắm khi đói khiến bạn muốn mua nhiều thứ khác nữa chứ không riêng thực phẩm. Lời khuyên: Bên cạnh danh sách mua sắm đã liệt kê ra trước, việc thanh toán bằng tiền mặt (thay vì thẻ ngân hàng) cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Ảnh: Depositphotos.

Nguy hiem khon luong voi 9 thoi quen toi ky khi doi - Anh 4

4. Luyện tập cường độ cao: Có một ý kiến rằng tập thể dục khi đói bụng giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Thực chất, đói bụng không tác động đến việc giảm chất béo. Mặt khác, tập thể dục lúc đói có thể làm tổn thương cơ bắp nếu cơ thể thiếu năng lượng. Lời khuyên: Khi đói nên thay thế tập luyện cường độ cao bằng bài tập aerobic. Ảnh: Depositphotos.

Nguy hiem khon luong voi 9 thoi quen toi ky khi doi - Anh 5

5. Đi ngủ: Việc đói và nồng độ glucose thấp khiến chúng ta không ngủ được và gây ra tình trạng ngủ chập chờn và thức dậy sớm. Sự thật thú vị là việc thiếu ngủ làm tăng mức độ hoóc môn đói. Giải pháp là bạn có thể uống một cốc sữa ấm trước khi ngủ bởi chúng chứa magiê và canxi. Những yếu tố này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Ảnh: Depositphotos.

Nguy hiem khon luong voi 9 thoi quen toi ky khi doi - Anh 6

6. Nhai kẹo cao su: Axit tiêu hóa được sản xuất khi bạn nhai kẹo cao su, nó làm phá hủy lớp lót của dạ dày khi bạn đói bụng. này có thể dẫn đến viêm dạ dày. Lời khuyên: Hãy chọn loại kẹo chứa chất làm ngọt tự nhiên (xylitol, sorbitol) ít gây hại hơn so với những loại có đường, cyclamate hoặc aspartame. Tránh nhai kẹo cao su lâu hơn 10 phút, ngay cả khi bụng no. Ảnh: Depositphotos.

Nguy hiem khon luong voi 9 thoi quen toi ky khi doi - Anh 7

7. Uống rượu: Nếu không ăn gì trước khi uống rượu, tỷ lệ hấp thụ cồn tăng lên 2 lần. Hậu quả của việc hấp thụ rượu nhanh chóng không chỉ có hại cho cơ thể mà còn tác động tiêu cực đối với gan, tim và thận. Lời khuyên: Tốt nhất, bạn hãy ăn ít nhất một chiếc bánh sandwich nhỏ trước khi uống rượu, lý tưởng nhất là bánh có chứa bơ. Ảnh: Depositphotos.

Nguy hiem khon luong voi 9 thoi quen toi ky khi doi - Anh 8

8. Uống cà phê: Ngay cả cà phê không có caffein cũng kích thích sự tạo ra axit có thể gây ra chứng ợ nóng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác nếu bạn uống khi bụng đói. Lời khuyên: Nếu bạn không thể từ bỏ thói quen uống cà phê trước tiên vào buổi sáng, thì hãy uống cùng với sữa hoặc kem: chất béo sữa sẽ làm giảm các tác động tiêu cực của cà phê. Ảnh: Depositphotos.

Nguy hiem khon luong voi 9 thoi quen toi ky khi doi - Anh 9

9. Dùng thuốc chống viêm: Aspirin, paracetamol và các thuốc chống viêm không chứa steroid khác (gọi tắt là NSAIDs) không nên dùng khi bụng đói. Nó không chỉ làm giảm hiệu quả của thuốc mà còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ (như chảy máu dạ dày). Lời khuyên: Nếu bắt buộc phải uống thuốc, bạn có thể hòa thuốc vào thật nhiều nước để uống. Ảnh: Depositphotos.

Thảo Nguyên (Theo Bright Side)

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by phaphay.com DMCA.com Protection Status