Chuyển tới nội dung

Nhận biết nhân phẩm con người qua cách họ dùng cơm

  • bởi

Chỉ cần nhìn một bữa ăn là chúng ta có thể đoán ra nhân phẩm của người đó tốt hay xấu.

Hãy cùng đọc câu chuyện dưới đây:

“Trước đêm giao thừa, ba mẹ Mai lên thành phố cùng cô đón Tết. Bạn trai của Mai nhanh chóng đặt trước một nhà hàng quen và cố gắng biểu hiện thật tốt trong bữa ăn. Nhưng khi về đến nhà, ba mẹ của Mai đã lên tiếng: “Người bạn trai này của con theo ba mẹ thấy thì không đủ tiêu chuẩn!”

Thứ hai: Hôm ấy là giao thừa, khách đông nên nhà hàng phục vụ đồ ăn chậm. Anh ta nhiều lần hối thúc nhân viên phục vụ, thái độ rất không thân thiện, động chút là phàn nàn, gọi quản lý.

Thứ ba: Trong bữa ăn, anh ta vừa ăn vừa nghe điện thoại suốt mười mấy phút khiến ba mẹ của Mai ngồi đối diện anh phải ăn một cách ngượng ngùng. Đáng lẽ anh ta có thể rời khỏi bàn ăn nếu muốn nói chuyện hoặc gọi lại cho người ấy sau bữa ăn.

Nghe xong lời tâm sự của ba mẹ, Mai cũng vì vậy mà do dự.

Vậy cần phải làm gì?”

Nhan biet nhan pham con nguoi qua cach ho dung com
Muốn biết nhân phẩm của một người tốt hay xấu, hãy nhìn cách họ dùng một bữa cơm. Ảnh minh họa. 

Muốn biết tu dưỡng của một người tốt hay không, nhân phẩm tốt hay xấu chỉ cần qua một bữa cơm là biết!

Một người có nhân phẩm tốt là người biết lễ nghi trong bàn ăn, có phong cách, thái độ điềm đạm trong ăn uống, tôn trọng người phục vụ, người đối diện với mình. Đó là những việc tuy nhỏ nhưng sẽ đánh giá được phẩm chất con người bạn như thế nào.

Người ăn chậm là người có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh, bạn ăn như thể muốn tận hưởng, chính vì thế, trong cuộc sống bạn cũng là người chậm rãi.

Trong bữa ăn hằng ngày, bạn ăn uống gọn gàng, từ tốn. Điều này chứng tỏ bạn là người rất ngăn nắp, gọn gàng.

Nếu khi ăn bạn phát ra tiếng to và rõ thì trong cuộc sống chắc chắn bạn có một tinh thần vô tư, không quá lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn.

Bạn thích ‘diễu hành theo nhịp trống của riêng mình’. Bạn không sợ để cho thế giới biết bạn là ai, và không sợ để cho mọi người biết chính xác những gì bạn muốn.

Cách nghĩ đơn giản và cởi mở của bạn có thể gây khó chịu cho một số người. Tuy nhiên, trong một số tình huống, khi ăn không phát ra tiếng là lịch sự và tôn trọng người khác.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by taichinhvn.com DMCA.com Protection Status