Chuyển tới nội dung

NHỮNG CÂU CHUYỆN CÓ THẬT MINH CHỨNG LUẬT NHÂN QUẢ LUÔN TỒN TẠI, KHÔNG NÓI CHƠI

  • bởi

1. Chiến dịch diệt chim sẻ

Năm 1958, khi Trung Quốc bắt đầu kế hoạch Đại nhảy vọt, họ khởi xướng chiến dịch diệt chim sẻ, muỗi, chuột, ruồi. Chim sẻ bị liệt vào danh sách này vì chúng ăn thóc gạo, gây thiệt hại cho nông dân.

Mao Trạch Đông đã phát động chiến dịch nên người dân tích cực hưởng ứng, họ đập cửa, nồi niêu khiến lũ chim hoảng sợ bay đi. Các tổ trứng thì bị đập bể, chim non thì bị giết chết.

Khi chiến dịch này thành công, vụ lúa sau tốt hơn hẳn, người dân được khen thưởng. Tuy nhiên, người dân Trung Hoa quên mất điều quan trọng, châu chấu phá hoại mùa màng khủng khiếp hơn chim sẻ và chim sẻ ăn châu chấu. Việc làm của họ đã gây ra mất cân bằng sinh thái trầm trọng.

Sau đó, châu chấu phát triển dữ dội, chúng tàn phá mọi cánh đồng. Năm 1960, Mao Trạch Đông nhận ra sai lầm và cho dừng chiến dịch, nhưng tất cả đã quá muộn. Sự việc dẫn đến một nạn đói lớn ở đất nước này, đã có 30 triệu người chết đói.

2. Chỉ vài giây sau khi giật đồ của một phụ nữ, tên cướp liền bị xe buýt đâm

Vụ việc hi hữu ở Colombia vào tháng 5/2013 sẽ khiến bạn không nghi ngờ gì về nghiệp chướng. Một người đàn ông đã cướp điện thoại của một phụ nữ trên xe buýt và bỏ chạy. Tuy nhiên, trong lúc ôm của tẩu thoát thì hắn đã bị xe buýt tông trúng.

Mọi người đã giúp đỡ tên cướp và lấy lại điện thoại cho người phụ nữ kia. May mắn là hắn chỉ bị thương nhẹ và nạn nhân cũng không khởi tố hắn tội trộm cắp. Toàn bộ sự việc đã được ghi hình bằng camera giám sát và được phát trên kênh BBC và nhiều hãng truyền thông khác.

3. Người lính thuỷ đánh bộ từng xả thải chất độc trả giá bằng bệnh tật

Vào những năm 70 của thế kỉ trước, Ron Poirier, một kĩ thuật viên điện tử thuộc Thủy quân lục chiến Mỹ tại Trại lính Lejeune, bang North Carolina, đã xả thải hàng trăm lít dung dịch độc hại. Các hoá chất này đã ngấm vào nguồn nước uống.

Người lính này đã chết do ung thư vào tháng 5/2013, và đây là một trong số những căn bệnh đã hành hạ những người lính thuỷ đánh bộ và người dân địa phương do hệ quả của việc xả thải hóa chất ra môi trường. Trước khi chết, ông nói với hãng tin AP rằng ông cảm thấy đây là cái giá phải trả cho những tội lỗi mà ông đã gây ra.

4. Gặp quả báo khi thừa nước đục thả câu

Năm 1349, Scotland thấy dịch hạch đang hoành hành ở nước Anh, đất nước này không còn khả năng chống cự nên đã đưa quân đội sang xâm chiếm. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, khi họ vừa đem quân sang thì binh lính của họ đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Họ lập tức rút lui. Vòng tròn nhân quả là có thật, chẳng những không xâm lược được Anh, họ còn đem “cái chết đen” về quê hương, khiến gần 5.000 người chết.

5. Cứu người được cứu lại

Hơn 30 năm trước, tiến sĩ Michael Shannon đã cứu sống một cậu bé sinh non. Người đó là Chris Trokey. Lúc sinh, Trokey chỉ nặng 1,5 kg, tiến sĩ Michael Shannon đã làm mọi cách để giành lấy mạng sống của đứa bé đó. Ngày đó ông còn nói, mang lại sự sống cho người khác là điều tuyệt vời, chúng sẽ lớn lên và biết đâu một ngày nào đó chúng trở lại khi bạn cần.

Điều ông nói đã thành sự thật. Năm 2011, người tiến sĩ giàu lòng nhân ái ấy gặp tai nạn và mắc kẹt trong chiếc xe đang bốc cháy. Anh lính cứu hỏa đã cứu thoát ông chính là Chris Trokey.

6. Triệu phú báo ân

Năm 1993, He Rongfeng, khi đó chỉ mới là một chàng trai 17 tuổi, nghèo xơ xác, đã quyết định cùng bạn bè lên TP Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc để lập nghiệp. Không tìm được công việc, anh buộc phải đi ăn xin trên những con phố để sống qua ngày.

May mắn thay, một ngày nọ, anh nhận được sự giúp đỡ từ một người phụ nữ trẻ. Đó là cô Dai Xingfen, khi đó đang kinh doanh một quán mì nhỏ cùng chồng. Thấy tình cảnh đáng thương của He và bạn anh, cô Dai đưa họ về nhà cho ở nhờ.

Sau đó, Dai đã liên lạc với họ hàng của mình ở những thành phố khác để nhờ tìm giúp việc làm cho những chàng trai. Tuy nhận được rất nhiều giúp đỡ từ cô Dai nhưng anh cảm thấy điều quý giá nhất là câu khuyên nhủ của cô dành cho mình: “Không giàu có thì chẳng có vấn đề gì cả. Làm người quan trọng nhất là phải luôn cố gắng để sống thật ý nghĩa”.

11 năm trôi qua, chàng trai He ngày nào giờ đã trở thành một doanh nhân thành đạt, nắm trong tay cả Tập đoàn Jiu Jiu Li Feng ở TP Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Thế nhưng He không bao giờ quên ơn người từng cưu mang mình năm xưa. Anh đã bằng mọi cách để tìm kiếm thông tin về gia đình cô Dai. Cuộc gặp gỡ của họ chứa chan nước mắt. He ngỏ ý muốn tặng gia đình cô Dai 1 triệu nhân dân tệ (khoàng 3,4 tỉ đồng) nhưng cô đã từ chối.

Trước sự kiên quyết của gia đình cô Dai, He quyết định gửi cho ân nhân của mình một tấm bảng lớn có khắc chữ “Ân trọng như núi” để mãi mãi ghi nhớ lòng tốt của cô.

Bạn nhận quả trong mọi việc bạn trồng mỗi ngày và bạn cũng gieo nhân cho mọi việc xảy đến sau này. Quy trình đó chính là số phận, là định mệnh của bạn. Hãy nhận thức đúng về luật nhân quả và bạn hoàn toàn có thể thay đổi số phận của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by uberforstartups.com DMCA.com Protection Status