Chuyển tới nội dung

Nước ninh xương lỡ đục ngầu thì làm vài cách sau là trong vắt ngay

  • bởi

Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi.

Chẳng ai có thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của nước ninh xương. Đây là loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, đồng thời giúp món ăn ngon, ngọt hơn rất nhiều, một vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn khi bạn dùng loại nước này để nấu ăn. Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi.

Tuy nhiên, đây cũng lại là điều khó nhất khi ninh xương. Nhiều người chia sẻ rằng họ đã phải ninh rất nhiều nồi nước xương, trải qua bao nhiêu thất bại mới có thể ninh được nồi nước xương trong và thơm ngon. Cách ninh xương để nước thật trong và thật thơm ngon chúng tôi đã từng đề cập đến. Nhưng nếu lỡ nếu nấu mà nồi nước xương lại không trong như mong đợi thì phải làm thế nào?

Nước ninh xương lỡ đục ngầu thì làm vài cách sau là trong vắt ngay - Ảnh 2.

          Nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi.

Dĩ nhiên là bạn đừng đổ cả nồi nước ninh xương đi nhé, như thế thì phí phạm lắm. Thay vào đó, bạn nên thực hiện những thao tác sau để nước ninh xương được trong hơn:

– Đầu tiên, dùng khăn sạch, mỏng (loại khăn mùng) để lược nước ninh xương từ nồi hiện tại qua một nồi khác. Lược xong, bạn bật bếp lên để đun lại. Sau đó, lấy lòng trắng 1 quả trứng, đánh thật tan rồi đổ vào nồi nước ninh xương đã được lược. Tiếp theo, khuấy đều tay, theo một chiều cố định. Cách này sẽ giúp cho bọt của nước ninh xương bị cuốn vào trong lòng trắng trứng, để nồi nước ninh xương trong trở lại.

– Nếu không dùng lòng trắng trứng, bạn có thể cho vài lát khoai tây sống hoặc nấm hương vào nồi nước dùng, đun một thời gian sẽ trong trở lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by taichinhdautu.com DMCA.com Protection Status