Chuyển tới nội dung

Ở với người có duyên thì dưỡng tâm, người thông minh thì bổ não

  • bởi

Ở với người khiến bạn thoải mái sẽ dưỡng sinh

Sống ở đời, tìm được một người khiến mình cảm thấy thoải mái, an yên thì nó còn tốt hơn tất cả những thực phẩm bổ sung sức khỏe khác. Khi ở bên cạnh người khiến bạn thoải mái thì những lo lắng, mệt mỏi nhiều thế nào cũng bị xua tan ngay lập tức.

Ngược lại nếu bạn gặp phải kiểu người lúc nào thích gây sự áp lực thì chính bạn cũng phải đeo mặt nạ giả dối, nói ra những lời không đúng với con người của mình. Thế giới này hàng tỷ người nếu có thể gặp được người tâm đầy ý hợp thì cũng khó vô cùng. Khi ở cạnh người khiến bạn thoải mái, dù im lặng cả hai vẫn không thấy gượng gạo.

Ở với người ăn nói có duyên, dưỡng tâm

O voi nguoi co duyen thi duong tam, nguoi thong minh thi bo nao

Biết ăn nói, sống biết điều mới là cảnh giới của người thông minh. Một người có duyên thì lúc nào hóa giải được hết mâu thuẫn, biết cách khéo léo mang đến mối quan hệ tốt. Cuộc sống cũng giống như cốc nước lọc, chính sự duyên dáng, khéo ăn khéo nói sẽ khiến mọi người thêm yêu quý bạn hơn.

Ở với người thông minh, bổ não

O voi nguoi co duyen thi duong tam, nguoi thong minh thi bo nao-Hinh-2

Cổ nhân có câu: Gần mực thì đen, gần đẹp thì rạng. Thà đánh nhau với người thông minh còn hơn là đi nói chuyện với một tên ngốc. Bạn yêu đương người thông minh thì cả hai cũng dễ dàng giao tiếp hơn. Bạn làm việc với người thông minh thì bạn cũng có nhiều điều tiến bộ.

Làm bạn với người thông minh thì lúc nào được giúp đỡ. Hay nói chuyện với người thông minh bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Người thông minh họ rất biết để ý đến cảm xúc của bạn, họ không bao giờ nói ra những lời khiến bạn tổn thương hay đau khổ. Khi ở với người thông minh thì những thói quen và cách xử lý của bạn cũng sẽ được soi sáng hơn.

Thế nên, dù cho bạn không phải là người thông minh cũng hãy cố gắng kết giao với người thông mình để có thể học được nhiều điều từ họ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by hoctotvan.com DMCA.com Protection Status