Phàm là con người sinh ai cũng mang trong mình phúc quý, nhưng vì mắc phải tội này nên phúc báo mất hết

Đọc ngay để tránh mất phúc khí nhé!!!
Phàm là con người sinh ai cũng mang trong mình phúc quýHình ảnh có liên quan

Hãy đọc mẩu chuyện này:

“Một lần, Phật đi giáo hóa vùng Bà La Môn, các tu sĩ Bà La Môn thấy đệ tử của mình đi theo Phật nhiều quá, nên ra đón đường Phật chửi. Phật vẫn đi thong thả, họ đi theo sau chửi. Thấy Phật thản nhiên làm thinh , họ tức giận, chặn
Phật lại hỏi:

– Ngài có điếc không?
– Ta không điếc.
– Ngài không điếc sao không nghe tôi chửi?
– Này Bà La Môn, nếu nhà ông có đám tiệc, thân nhân tới dự, mãn tiệc họ ra về, ông lấy quà tặng họ không nhận thì quà đấy về tay ai?
– Quà ấy về tôi chứ ai.
– Cũng vậy, ông chửi ta, ta không nhận thì thôi.

Người kêu tên Phật chửi mà Ngài không nhận. Còn chúng ta , những lời nói bóng, nói gió ở đâu đâu cũng lắng tai nghe, để buồn để giận. Như vậy mới thấy những lời cuồng dại của chúng sanh Ngài không chấp không buồn. Còn chúng ta do si mê, chỉ một lời nói nặng nói hơn, ôm ấp mãi trong lòng, vì vậy mà khổ đau triền miên.”

Khẩu nghiệp chính là ác nghiệp bởi vì theo Đạo Phật, bất cứ sự vật, sự việc gì cũng đều có luật nhân quả.

Kết quả hình ảnh cho cuộc đời phật

Khẩu nghiệp cũng chính là ác nghiệp, bởi vì theo Đạo Phật, bất cứ sự vật, sự việc gì cũng đều có luật nhân quả. Điều này rất dễ thấy thông qua tính chất quan hệ nhân quả trong Phật giáo. Lời ác nói ra như bát nước hắt đi, nước một khi đã đổ thì không thể nào thu lại được, vì thế mới có câu uốn lưỡi bẩy lần trước khi nói.

Có nhiều phụ nữ hay phàn nàn về chồng, nói chồng không tốt thế này thế kia, rồi đem cả cha mẹ chồng, tổ tông nhà chồng ra mắng nhiếc v.v…, thực sự chuyện như vậy sẽ tạo “khẩu nghiệp” rất nặng và điều này chỉ khiến gia cảnh càng ngày càng đi xuống. Vậy nên, nhất định phải chú ý vấn đề “khẩu nghiệp” này.

Lời nói có thể xoa dịu đi nỗi đau trong lòng, lời nói nhã nhặn, lời khuyên đúng lúc có thể làm thay đổi suy nghĩ tiêu cực của đối phương và từ đó dần dần sẽ làm thay đổi những hành vi, những việc làm bất thiện.

Ngược lại, lời nói cũng có thể đưa con người vào vực thẳm của tội lỗi, khiến người ta ăn năn hối hận cả cuộc đời, trong đó lời nói ác ngữ, ác khẩu là một trong những nguyên nhân đưa đến hậu quả như thế.

Nên nhớ, việc tạo ra phước đức cần cả một đời, nhưng chỉ cần một lời ác khẩu nói ra là tiêu tan trong giây phút. Nếu chúng ta muốn tu hành được tinh tấn và thành tựu thì phải tránh những chuyện thị phi, vì thị phi mất rất nhiều thời gian một cách vô ích, mà lại gây tạo rất nhiều nghiệp khẩu, oan trái.

Hậu quả của khẩu nghiệp cũng vô cùng kinh khiếp. Không dương thì âm, sớm hay muộn thì cũng đều có báo ứng. Vết thương bạn gây ra trên thân thể người khác còn có ngày lành, còn vết thương gây ra do lời nói thì chẳng biết khi nào mới lành lặn được.

Bình luận