Chuyển tới nội dung

Phật dạy 2 điều bất di bất dịch giúp gia đình luôn bền vững

  • bởi

Muốn giữ hạnh phúc gia đình bạn nhất định phải nằm lòng 2 điều phật dạy dưới đây!

Phật dạy muốn giữ hạnh phúc gia đình cần thêm chút quan tâm, bớt sự bàng quan

Quan tâm là điều đầu tiên mỗi gia đình cần có nó thuộc về thiện chí, là một tâm lý thiện theo tâm lý học của Phật giáo. Phật dạy rằng quan tâm cho nhau chính là cách để thiết lập hạnh phúc gia đình và duy trì hạnh phúc đang có. Bởi hi bạn thiết lập sự quan tâm thì cũng là lúc thái độ bàng quan sẽ giảm đi và hạnh phúc bắt đầu tăng trưởng.

Do đó chúng ta cần quan tâm cái gì? Sức khỏe của người mình thương, công việc mà người đó đang gánh vác, những khó khăn mà người đó đang chịu đựng, và cả những thách đố mà người đó cần phải vượt qua.

Phat day 2 dieu bat di bat dich giup gia dinh luon ben vung
 

Hạnh phúc của mình do chính mình nắm giữ

Các đức ông chồng hãy nhớ rằng các anh cũng phải quan tâm đến vợ mình, cùng chia sẻ những vất vả nhọc nhằn trong cuộc sống. Bởi thực tế có rất nhiều người chồng vô tư quá, về đến nhà bỏ cặp xuống, cất áo rồi nằm trên võng đong đưa hay ngả lăn trên chiếc đi-văng xem ti vi, họ không hề nghĩ đến việc gia đình, họ cho đó là phận sự của người vợ. Việc giặt giũ, cơm nước, con cái, bếp núc, chuyện bên vợ bên chồng thậm chí cả tương quan xã hội cứ ỷ lại hoàn toàn vào vợ.

Những lúc thành công thì không khen vợ câu nào, nhưng nếu xảy ra chuyện thì “con hư tại mẹ”, “cháu hư tại bà”. Nhưng thực tế thì sức chịu đựng của chị em phụ nữ có giới hạn, có thể rất dai dẳng nhưng khi không chịu nổi nữa sẽ bùng nổ với sức công phá khó lường mà ngay tới cả các anh cũng không thể nào tưởng tượng nổi.

Cách giữ gìn hạnh phúc gia đình

1. Các cặp vợ chồng cần hạn chế cãi nhau

Khi các cặp vợ chồng thường có bất hòa thì hai vợ chồng bạn đang tiến dần tới việc ly hôn. Do đó các bạn nên tìm cách khiến cuộc tranh cãi của vợ chồng mình chuyển biến theo hướng tích cực và có hiệu quả hơn.

2. Giận nhau không quá 24 giờ

Dù có giận nhau đến mấy, đừng để cơn lạnh nhạt ấy kéo dài quá 1 ngày. Có thể là trước khi đi ngủ, hai vợ chồng nên dành thời gian để chia sẻ, giải tỏa bức xúc. Các bạn có thể thẳng thắn nói chuyện với nhau, hoặc khéo léo bày tỏ quan điểm của mình để đối phương hiểu.

3. Hãy dành thời gian riêng cho nhau

Đôi khi vợ chồng bạn có thể đi du lịch, đi trải nghiệm, hoặc cùng nhau xem một bộ phim, uống một cốc rượu vang… Các bạn có thể gửi con cho ông bà để tận hưởng những khoảnh khắc như “tuần trăng mật”, hâm nóng lại hôn nhân. Hai vợ chồng có thể tổ chức những chuyến đi khám phá thú vị, cùng nhau bình luận về những thú vui dọc chuyến đi để hiểu nhau hơn.

Bên cạnh đó cũng có thể làm mới hôn nhân của mình bằng cách tạo ra những phút giây lãng mạn, yêu thương và thú vị như tổ chức chuyến đi nghỉ mát hay tặng người ấy một món quà chẳng hạn. Điều này giúp cho vợ chồng bạn luôn cảm thấy hạnh phúc.

4. Tin tưởng lẫn nhau

Khi mối quan hệ không còn có những điểm sáng, nó đang đi chệch hướng, và họ đi tìm kiếm những điều mới mẻ. Một mối quan hệ lâu dài được xây dựng dựa trên trách nhiệm và sự tin tưởng lẫn nhau từ đó tình yêu được phát triển.

Muốn hạnh phúc bền lâu hai vợ chồng bạn luôn tin tưởng lẫn nhau để tránh sự hiểu lầm không đáng có xảy ra.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by meosuckhoe.net DMCA.com Protection Status