Chuyển tới nội dung

Phật dạy: Làm 2 điều này nếu bạn thiếu may mắn trong tình yêu, nhân duyên

  • bởi

Nỗi đau khổ của tình ái đâu phải chỉ xảy ra khi bị phản bội hay hoàn cảnh chia lìa lẫn nhau mà còn do chính bản thân mỗi chúng ta chưa sự thực yêu bằng tỉnh thức như từ – bi – hỷ – xá mà Đức Phật đã dạy.

Phật dạy tất cả mọi thứ trên thế gian này đều vô thường và có nhân duyên của nó, tình yêu thuộc về bản năng của con người cũng không nằm trong quy luật đó. Những khổ đau, bi lụy trong tình yêu mà mình thiếu may mắn vướng phải thì chúng ta cần phải tỉnh giấc để quán chiếu, soi xét một cách khôn ngoan nhất.

Chúng ta phải quán chiếu tình yêu theo luật nhân quả để đối diện với thực tại

Nếu bạn yêu một ai đó mà không được đáp lại thì hãy cứ hoan hỉ chấp nhận bởi vì bạn và người đó không có nợ với nhau.

Phat day: Lam 2 dieu nay neu ban thieu may man trong tinh yeu, nhan duyen
 

Nếu bạn bị người khác phụ bạc thì cũng hãy nhớ rằng bạn gieo nhân nào thì sẽ gặp quả ấy, bị người khác phụ bạc cũng là cách để nhận ra bài học về tình yêu. Nếu đã hết duyên thì hãy rời xa nhau, đừng níu kéo làm gì cho thêm mệt.

Bạn cần phải nhìn nhận, hành động khôn ngoan để bảo vệ bản thân

Nếu như nam nữ đến với nhau bằng sự tự nguyện nhưng một trong hai không giữ được sự chung thủy mà lại đi lăng nhăng với người khác, đem về hệ lụy hoặc là người vợ có chồng thường xuyên bạo lực, đánh đập. Thì bạn cần tỉnh táo để giải thoát cho bản thân ra khỏi nỗi khổ đó. 

Hãy nhớ rằng thời gian chính là phương thuốc để giúp bạn chữa lành tất cả mọi vết thương. Muốn hạnh phúc, an yên, bản thân bạn phải bảo vệ bản thân mình.

Nỗi đau khổ của tình ái đâu phải chỉ xảy ra khi bị phản bội hay hoàn cảnh chia lìa lẫn nhau mà còn do chính bản thân mỗi chúng ta chưa sự thực yêu bằng tỉnh thức như từ – bi – hỷ – xá mà Đức Phật đã dạy.

Từ bi chính là yêu thương trong tha thứ và chia sẻ, cho đi mà không đòi hỏi nhận lại. Từ bi hỷ xá là thứ tình yêu bất diệt, yêu mãi mãi không thôi. Khi làm được điều đó thì chúng ta đã biết nương duyên, gieo nhân lành thiện để thoát được khổ đau.

Mời quý độc giả xem video: Lời Phật dạy cách vượt qua tình duyên lận đận.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by songtinhthuc.com

DMCA.com Protection Status