Chuyển tới nội dung

Người phụ nữ thông minh sẽ biết tự thương lấy thân mình bớt hy sinh vì chồng

  • bởi

Đàn bà hy sinh cả đời rốt cuộc nhận được gì? Cái sai của đàn bà chính là ngộ nhận về sự hy sinh.

Phụ nữ là phái yếu cần được che chở và yêu thương, cuộc sống của họ không phải chỉ bị ẹp bó htrong gian bếp hay tay bế tay bồng, đàn ông yêu bạn thật lòng tự khắc sẽ hiểu điều đó.

Đàn ông họ có thể không vượt qua nỗi gánh nặng kinh tể, cuộc sống mưu sinh khó khăn lại đè nặng lên đôi vai của các cánh mày râu khiến cho các ông bị áp lực, không thể vượt qua và đương nhiên khi gặp khó khăn người ta lại quên đi những lời thề hứa năm xưa. Còn phụ nữ luôn là hậu phương vững chắc của các ông chồng, thành công của ông chồng có thể phủ nhận đi công sức của phụ nữ nhưng dù thất bại thì họ vẫn ở đó, sẵn sàng cùng chồng vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống.

Hi sinh là một trong những phẩm hạnh đáng trân quý của phụ nữ thế nhưng một người phụ nữ hiện đại, họ lại cho rằng sự hi sinh quá nhiều là điều gì đó thật ngu ngốc. Điều này hoàn toàn đúng đấy chị em à, hãy yêu thương bản thân trước khi chấp nhận hi sinh vì ai đó, phụ nữ nhé.Phụ nữ là phái yếu cần được che chở và yêu thương, cuộc sống của họ không phải chỉ bị ẹp bó htrong gian bếp hay tay bế tay bồng, đàn ông yêu bạn thật lòng tự khắc sẽ hiểu điều đó.

Đàn bà nghĩ rằng, chỉ cần mình cố gắng, cần mình hy sinh thì sẽ đổi được một mái ấm, một gia đình bình yên.

Nhưng trong cuộc đời này, nếu cho đi thứ gì sẽ nhận lại được thứ ấy thì đã không có những giọt nước mắt xót xa, những nỗi khổ tâm dằn vặt. Có những người phụ nữ đã sống cả đời vì chồng con, vì gia đình vẫn bị chồng coi nhẹ. Có người đã cho đi tất cả những gì mình có, chẳng dám sống cho bản thân mình nhưng rồi chỉ nhận lại được những vô tâm, vô tình từ chồng. Và buồn thay, có những người đàn bà cả đời son sắt, thậm chí trong suy nghĩ cũng chưa từng nghĩ sai vậy mà chồng đối đãi lại bằng sự ngoại tình, phản bội.

Đàn bà hy sinh cả đời rốt cuộc nhận được gì? Cái sai của đàn bà chính là ngộ nhận về sự hy sinh. Một người chồng tốt, không yêu cầu vợ hy sinh bất kì điều gì. Một người đàn ông tử tế sẽ không buộc vợ mình phải gồng mình lên cố gắng. Một người chồng đủ thương yêu sẽ cảm thấy xót xa, đau lòng nếu vợ mình phải chịu thiệt thòi, sống mệt mỏi trong hôn nhân. Bởi thế, một người đàn ông chỉ yêu cầu vợ sống đúng bổn phận thì người đó chưa phải là một người chồng tốt.

Phụ nữ à, bớt hy sinh và bớt sống vì người khác đi. Đến cuối cùng, khi thanh xuân qua đi, rồi đàn bà sẽ chẳng nắm được gì trong tay. Gia tài của một người đàn bà sống cam chịu và hy sinh chỉ là những nếp nhăn trên gò má, những vết hằn của thời gian cùng một trái tim cô đơn. Con cái rồi sẽ lớn lên, có hạnh phúc riêng. Người chồng thì hững hờ, chẳng khác gì người dưng nước lã. Đàn bà thấy cô đơn, thậm chí thấy cô độc vì mình bao nhiêu năm qua mình chưa bao giờ trân trọng và yêu thương bản thân.

(pntoday)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by petreviewz.com DMCA.com Protection Status