Chuyển tới nội dung

Phật dạy: Muốn hạnh phúc hãy thuộc lòng 3 bài học sau

  • bởi

Phật dạy: Cuộc đời là của ta, tâm trạng là của ta. Khi bị dày vò trong đau khổ, nếu muốn hạnh phúc hãy thuộc lòng 7 bài học sau, sẽ chuyển bại thành thắng.

1. Học cách tự vui vẻ:

Phật dạy: Cuộc đời là của ta, tâm trạng là của ta. Dù sống trong nghịch cảnh, nhưng biến cách tự vui sống mới có thể cải biến vận mệnh, chuyển bại thành thắng. Đại dương được tạo thành từ trăm nghìn giọt nước. Con người cũng vậy. Bậc đại trí, tiêu diêu tự tại không phải bởi vì cuộc sống họ quá bằng phẳng và sung sướng. Mà bởi vì họ biết tìm được niềm vui trong khổ ải, luôn hy vọng vào một tương lai tốt đẹp và kiên cường tiến về phía trước.

Phat day: Muon hanh phuc hay thuoc long 3 bai hoc sau
 Ảnh minh họa.

Con người, chẳng ai có đường đời rải đầy hoa. Mọi thành công đều đến từ những cố gắng nhỏ nhặt, công thêm sự nhẫn nại, kiên cường và lạc quan – tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

2. Học cách từ bỏ nỗi đau:

Nỗi đau là một trong những hành trang của con người. Có mất mát ta mới biết cách trân trọng hạnh phúc. Có khổ đau ta mới hiểu yêu thương sẽ ngọt ngào và quý giá đến mức nào. Nghĩ được như vậy, ta sẽ hoàn toàn từ bỏ được nỗi đau, gác lại quá khứ sau lưng, hướng đến một tương lai tươi đẹp. Phật dạy: đừng để quá nhiều “ngày hôm qua” chiếm hữu “ngày hôm nay” của bạn. Buông bỏ là cách để bản thân và những người xung quanh được hạnh phúc, an yên, không bị dày vò bởi khổ đau.

3. Học quý trọng:

Đời người vốn dĩ rất ngắn. Chớp mắt một cái, ai nấu cũng đã lưng còng tóc bạc. Thậm chí người ta yêu thương, mai này có thể không còn trên cõi đời này nữa. Người tốt với ta là một mối tơ duyên quý gia vô cùng. Vậy nên hãy biết trân trọng, đừng để sau này phải hối hận. Từ bạn bè, người thân, hay chỉ là những người “qua đường” chỉ xuất hiện trong một đoạn đường đời ngắn ngủi. Nên nhớ, chúng ta là một cá thể độc lập nhưng nếu chỉ có một mình sẽ chẳng khác gì một ngọn lửa tàn lụi yếu ớt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by tinhthuc.com DMCA.com Protection Status