Chuyển tới nội dung

Phật dạy: Nếu làm hại 4 người này bạn sẽ mất đi PHÚC ĐỨC, gánh quả báo nặng nề gấp vạn lần!

  • bởi

Trong cuộc đời, những người yêu thương bạn, giúp đỡ và trân trọng bạn chính là quý nhân, vì thế nếu ra tay hại họ, bạn sẽ gánh quả báo nặng nề.

Sống trên đời không tránh khỏi những lúc va chạm, làm tổn thương người này người kia. Tuy nhiên không phải cứ trái ý mình là ta có thể cố ý làm hại người ta. Trên đời có những người nhất định ta không được làm hại.

Người có đức lớn

Đây là những người tận tâm, rất lương thiện, chân thật, nhẫn nhịn. Những người có âm đức tốt sẽ được Thần linh lưu ghi lại.

Nếu như bạn cố tình hay vô tình làm tổn hại, xúc phạm đến những người này thì ngay trong đời sống thực tế là bạn đã chiêu mời sự tức giận, phẫn nộ của rất nhiều người đã biết rõ người đó là tốt. Còn ở sâu thẳm bên trong là bạn đã đi ngược lại với Thiên ý, khiến trời đất phẫn nộ mà bị báo ứng.

Người đồng cam cộng khổ

Đa phần người đồng cảm với bạn, kề vai sát cách với bạn là người vợ, chồng, những người đã từng vì mình mà phải trả giá rất nhiều.

Họ sẵn sàng một lòng một dạ chịu thiệt về bản thân để luôn ở bên khích lệ, giúp đỡ mình. Giống như người xưa đã dạy: “Người vợ thuở bần hàn là không thể bỏ.”

Người mà mình mang ơn

Cụ thể tiêu biểu nhất chính là cha mẹ của bạn, những người đã có công sinh thành, giáo dưỡng.

Hãy ghi nhớ rằng, đối với những người này chúng ta nên tình nguyện nhận lấy sự tổn thương, đừng làm tổn hại hay xúc phạm họ. Bởi vì, ở sâu thẳm bên trong là chúng ta đã thiếu nợ họ rất rất nhiều. Không báo ơn được đã thấy ăn năn rồi, nếu còn hại họ hay làm những việc trái đạo lý, bạn nhất định sẽ chịu báo ứng.

Người tu luyện, tu hành chân chính

Đối với những người này, cho dù trước đây họ là người như thế nào nhưng một khi họ đã bước vào con đường tu luyện chân chính thì trong Phật gia thường nói, xung quanh họ sẽ có Pháp thân của Phật bảo hộ. Một khi xúc phạm, làm tổn hại đến những người này thì rất nhanh sẽ bị báo ứng.

Cuộc đời bạn nhất định phải trân trọng những người này

Người chia sẻ với bạn

Người luôn bên cạnh bạn, chia sẻ nỗi niềm với bạn chính là quý nhân của đời  bạn, họ ở bên bạn cùng chia sẻ buồn vui, những người này nhất định bạn phải luôn yêu thương, trân trọng.

Người có ơn sinh thành, giáo dưỡng

Không có người nào công lao trời bể hơn cha mẹ bạn, những người sinh thành, nuôi bạn khôn lớn thành người. Dù bạn có đi đâu, làm gì, thì họ vẫn là người luôn ân cần, ở bên, chở che cho bạn.

Người luôn tin tưởng và không bỏ rơi bạn

Nếu như trong cuộc đời, bạn gặp được người luôn tin tưởng bạn, không dễ dàng bỏ rơi bạn thì người đó chính là quý nhân của bạn rồi! Người luôn tin tưởng và ở bên bạn sẽ cho bạn động lực và sức mạnh rất lớn. Đôi khi, cho dù năng lực của bạn có thể không cao nhưng nhờ sự tin tưởng của người khác bạn vẫn có thể trở thành người xuất chúng.

Người bạn đời của bạn

Cha mẹ, con cái, bạn bè đều không phải là người sẽ đi cùng bạn suốt cuộc đời mà chính là người vợ/chồng của bạn. Họ là người đồng cam cộng khổ, bên bạn ngay cả khi khổ cực cơ hàn nhất…

(tt)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by hoclamketoan.com DMCA.com Protection Status