Chuyển tới nội dung

Phú quý hay bần hàn nhất định phải có đủ những phẩm chất này

  • bởi

Giữ chữ tín

Làm người nếu bất tín thì khó có thể tạo dựng được chỗ đứng của mình. Thành tín không chỉ là nói dối mà còn phải biết cách đối đãi với mọi người bằng sự chân thành. Đã hứa là phải làm được, như vậy thì mới có thể nhận thức được bản thân. Tránh việc hứa cho sang mồm rồi cuối cùng để đó không làm, chắc chắn bạn sẽ chẳng còn ai tin tưởng.

Làm chủ bản thân

Đời người vui mà không dâm, ngã mà không gục thì mới là khôn ngoan. Biết làm chủ bản thân chính là một năng lực lớn. Trên đời này vốn dĩ có nhiều cạm bẫy, dụ dỗ nên nếu bạn không kiểm soát được thì rất dễ sa ngã.

Phu quy hay ban han nhat dinh phai co du nhung pham chat nay

Khoan dung

Làm người càng bực tức, oán hận thì lại càng mệt mỏi. Việc gì đã qua rồi thì hãy cứ cho nó qua, chuyện cũ thì nên để lại trong quá khứ. Thù hận cũng vậy, càng để nó chiếm lĩnh thì càng khiến tâm không an yên mà thôi.

Độc lập

Phu quy hay ban han nhat dinh phai co du nhung pham chat nay-Hinh-2

Để đánh giá một người thì bạn nhất định phải xem người đó có chủ kiến của riêng mình hay không. Làm người phải có nguyên tắc của chính mình.

Tự xem xét lại mình

Hàng ngày bạn nhất định phải xem xét lại việc bản thân mình đã làm, hãy xem mình đã làm tốt chưa. Chỉ khi bạn làm điều đó thì mới tiến bộ, ngày càng hoàn thiện bản thân được. Biết nhìn vào nội tâm, xét mình để mà tỉnh ngộ thì mới có thể sống ý nghĩa được.

Bản thân người nào thường xuyên biết gột rửa tâm linh, xem xét bản thân thì chắc chắn cuộc sống thăng hoa, trở nên cao thượng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by wikigiaidap.net DMCA.com Protection Status